Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 9/6/2014 11:51

Hai trường ĐH sư phạm của Việt Nam và Mỹ ký ghi nhớ hợp tác

Hai trường ĐH sư phạm của Việt Nam và Mỹ ký ghi nhớ hợp tác

GD&TĐ - Sáng nay (9/6), Trường ĐH Sư phạm TP HCM và Trường ĐH Sư phạm Hawai’i Hoa Kỳ tổ chức Lễ kí Ghi nhớ hợp tác quốc tế trong giáo dục và nghiên cứu khoa học.

Tiếp theo lễ kí kết là khai mạc các khóa học tập huấn với các chủ đề: Kỹ năng viết bài báo học thuật bằng tiếng Anh trong nghiên cứu giáo dục; Ứng dụng CNTT trong giáo dục; Phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong giáo dục mầm non.

Bản ghi nhớ khuyến khích việc trao đổi giảng viên, học giả, sinh viên, tài liệu học thuật, nhằm thúc đẩy quá trình nghiên cứu và giáo dục của hai nhà trường.

Được biết, nhiều năm qua, Trường ĐH Sư phạm TPHCM đã kí kết hợp tác với nhiều trường ĐH đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Úc, Trung Quốc, Thái Lan… nhằm chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm cũng như hợp tác quốc tế về đào tạo, nghiên cứu của nhà trường với các trường sư phạm trên thế giới. 

Đại diện cho Trường ĐH Sư phạm thuộc ĐH Haiwai’i, Tiến sĩ Doanld B.Young Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ sự vui mừng khi được hợp tác với ĐH Sư phạm TP HCM. 

Được biết, đoàn ĐH Sư phạm Haiwai’i sẽ đi thăm và làm việc với nhiều đơn vị giáo dục của Việt Nam ở các bậc học từ mầm non đến sau đại học nhằm khai thác các cơ hội hợp tác giáo dục các cấp, góp phần phát triển giảo dục Việt Nam và thắt chặt mối quan hệ hợp tác trong giáo dục giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Thảo Nguyên

Tin tiêu điểm