Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 29/3/2018 08:37

Hải Phòng: Vật lí là môn thi thứ 4 kỳ thi vào lớp 10

Hải Phòng: Vật lí là môn thi thứ 4 kỳ thi vào lớp 10

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hải Phòng vừa công bố môn Vật lí sẽ là môn thi vào lớp 10 THPT năm nay bên cạnh 3 môn đã được quy định từ trước là Toán, Văn và Tiếng Anh.

Ngày 28/3 Sở GD&ĐT Hải Phòng đã tổ chức bốc thăm và môn được bốc thăm trúng là môn Vật lí. Sở GD&ĐT Hải Phòng đã công bố cho các trường THCS trên toàn thành phố để tổ chức ôn thi.

Vào năm ngoái, kì thi THPT công lập ở Hải Phòng đã không nhận được sự ủng hộ của dư luận khi đặt áp lực thi quá lớn cho học sinh với 3 bài thi: Toán, Văn và tổ hợp 7 môn.

Trước tình hình đó, ông Lê Văn Thành- Bí thư Thành ủy Hải Phòng đã chỉ đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng kiểm tra rà soát lại phương án thi này; đồng thời xây dựng nhiều phương án thi khác để thành phố chọn.

Phương án được Sở GD&ĐT Hải Phòng lựa chọn và đã được UBND thành phố phê duyệt để tổ chức thi THPT công lập 2018-2019 là: Các thí sinh sẽ là 3 bài thi: Toán, Văn và bài tổ hợp 2 môn (tiếng Anh, 1 môn ngẫu nhiên được bốc thăm).

Đây được đánh giá là phương án thi “dễ thở” hơn năm ngoái, vừa tránh học lệch vừa đảm bảo được nâng cao tinh thần, chất lượng học ngoại ngữ của học sinh.

Được biết, kì thi vào lớp 10 ở Hải Phòng luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các phụ huynh, học sinh vì đây là kì thi có tỉ lệ chọi cao, căng thẳng không kém các kì thi tuyển sinh vào đại học. Đặc biệt năm nay số thí sinh tăng đột biến trong khi chỉ tiêu tuyển sinh không tăng.

Vân Anh