Giáo dục

Hải Phòng: Học sinh nghỉ học 3 ngày phòng, chống dịch corona

NGUYỄN DỊU - 18:38 02/02/2020
Hải Phòng: Học sinh nghỉ học 3 ngày phòng, chống dịch corona

Theo đó, chiều ngày 2/2/2020, Sở GD&ĐT Hải Phòng chính thức gửi công văn đến các phòng GD&ĐT quận, huyện, các trường THPT, Trung tâm GDNN&GDTX về việc thực hiện Công văn số 58/UBND-VX của UBND TP. Hải Phòng cho học sinh nghỉ học trong 3 ngày (từ ngày 3-5/2/2020). 

Trong thời gian học sinh nghỉ học, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường phải có mặt tại đơn vị để thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Trước đó, trong cuộc họp trực tuyến ngày 1/2/2020 về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam đã giao Sở Y tế phối hợp với Sở GD&ĐT thực hiện việc phun hóa chất khử khuẩn cho các trường học trên địa bàn thành phố.

 Ngay từ ngày 30/1, khi đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, nhiều học sinh đã được cha mẹ chủ động cho đeo khẩu trang đến trường để phòng dịch corona
Ngoài ra, UBND TP. Hải Phòng giao Sở Y tế thực hiện phun khử khuẩn tại Trung tâm Hội nghị, Nhà khách thành phố, các địa điểm tổ chức sự kiện tập trung đông người.
Từ ngày 30/1/2020, trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh corona, Sở GD&ĐT Hải Phòng yêu cầu các đơn vị giáo dục trên toàn thành phố không được tổ chức các hoạt động tập thể ngoài lớp học, ngoài nhà trường, các hoạt động tập trung nhiều học sinh.

Nguyễn Dịu

Bình luận của bạn đọc