Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 29/11/2017 10:02

Hải Phòng giảm nhiều môn trong bài tổ hợp thi vào lớp 10

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Theo phương án tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019 của Hải Phòng, học sinh thi vào trường THPT công lập của thành phố sẽ thực hiện 3 bài thi: Ngữ văn, Toán và bài thi tổ hợp.

Khác với năm trước, bài thi tổ hợp thi vào lớp 10 năm học 2018 – 2019 chỉ còn kiến thức 2 môn, gồm môn tiếng Anh và 1 môn trong số các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, môn này được bốc thăm và công bố vào đầu tháng 4/2018).

Bài thi Ngữ văn, Toán thi theo hình thức tự luận, mỗi bài thi trong 120 phút. Bài thi tổ hợp (90 phút) thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan và có nhiều mã đề trong một phòng thi. Bài thi tổ hợp có 50 câu hỏi trắc nghiệm khách quan, mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn với duy nhất 1 phương án trả lời đúng; cấu phần môn tiếng Anh 25 câu, cấu phần môn còn lại 25 câu.

Bài thi môn Toán và Ngữ văn được chấm theo thang điểm 10, lấy đến hai chữ số thập phân, không quy tròn điểm. Hai bài thi này tính điểm hệ số 2.

Bài thi tổ hợp được chấm theo thang điểm 20, lấy đến hai chữ số thập phân, không quy tròn điểm, tính điểm hệ số 1.

Điểm xét tuyển tính theo công thức: (Điểm môn Ngữ Văn + điểm môn Toán) x 2 + điểm bài 3 + điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Chỉ xét tuyển đối với học sinh có đủ bài thi theo quy định, không vi phạm Quy chế thi, điểm mỗi bài thi đạt trên 1,0 điểm. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thi sinh theo thứ tự ưu tiên sau: Có điểm trung bình các môn cả năm lớp 9 cao hơn; cố tổng điểm trung bình cả năm lớp 9 của 2 môn Ngữ văn và Toán cao hơn.

Từ năm học 2018-2019, các trường THPT thuộc huyện Cát Hải tổ chức thi tuyển như các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố.

Các trường THPT ngoài công lập: Tuyển sinh theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả điểm thi vào lớp 10 truờng THPT công lập (không có bài thi bị điểm không) hoặc xét tuyển dựa trên kết quả học lực và hạnh kiểm 4 năm học THCS. Phương thức xét tuyển cụ thể đối với từng trường được thực hiện sau khi trường THPT ngoài công lập báo cáo Sở GD&ĐT và được thông báo công khai.

Lập Phương