Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 13/9/2017 15:57

Hải Dương tiếp tục thí điểm dạy học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài

Hải Dương tiếp tục thí điểm dạy học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài

GD&TĐ - Năm học 2017 - 2018, Sở GD&ĐT Hải Dương tiếp tục triển khai thí điểm dạy học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài theo hình thức xã hội hóa.

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT, việc học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài phải được tổ chức trên tinh thần tự nguyện tham gia của học sinh và phụ huynh; nhà trường phải đủ điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ; tiếng học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài nhằm bổ trợ kỹ năng nghe và nói cho các tiết học chính khóa trong chương trình.

Bên cạnh đó, trung tâm ngoại ngữ phối hợp triển khai phải có đủ hồ sơ pháp lý, được cấp phép của cơ quan có thẩm quyền; nội dung chương trình giảng dạy phù hợp, đội ngũ giáo viên nước ngoài có đủ hồ sơ theo quy định...

Thời lượng giảng dạy từ 1 - 2 tiết/tuần/lớp; nên sắp xếp không quá 35 học sinh/lớp và xếp theo trình độ của học sinh để đảm bảo chất lượng.

Sở GD&ĐT yêu cầu căn cứ tình hình thực tế, các trường cần bố trí thời lượng phù hợp, không gây căng thẳng, quá tải đối với học sinh. Với cấp tiểu học, không bố trí vượt thời lượng so với quy định về kế hoạch giáo dục của cấp học theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Lập Phương