Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 23/3/2017 18:07

Hải Dương sẽ tổ chức thi thử THPT quốc gia trong toàn tỉnh

Hải Dương sẽ tổ chức thi thử THPT quốc gia trong toàn tỉnh

GD&TĐ - Trong hướng dẫn chuẩn bị cho học sinh lớp 12 thi THPT quốc gia, Sở GD&ĐT Hải Dương cho biết sẽ tổ chức thi thử THPT quốc gia cho học sinh lớp 12 trong toàn tỉnh.

Cũng trong hướng dẫn này, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh học tập Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT. Tăng cường tuyên truyền, phố biến quy chế cho cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và xã hội nhận thức đúng về những đổi mới của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 để phối hợp, tạo điều kiện tốt nhất cho việc học và ôn tập của học sinh.

Phối hợp chặt chẽ giữa lãnh đạo nhà trường, tổ/nhóm chuyên môn, giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, của lớp để làm tốt công tác tư vấn giúp học sinh đăng ký dự thi đúng khả năng, trình độ và nguyện vọng của bản thân.

Kịp thời kiểm tra, rà soát, chỉnh sửa, bổ sung đầy đủ, kịp thời hồ sơ cá nhân của học sinh đang học lớp 12 theo quy định.

Tổ chức phổ biến, học tập quy chế thi THPT quốc gia cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh lớp 12 dự thi để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh làm nhiệm vụ coi thi và dự thi chấp hành nghiêm túc Quy chế thi.

Tích cực, chủ động và phối họp chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện để tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 an toàn, đúng quy chế, đạt kết quả.

Lập Phương

Tin tiêu điểm