Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 11/9/2015 18:00

Hải Dương: Mở rộng dạy chương trình tiếng Anh thí điểm

Hải Dương: Mở rộng dạy chương trình tiếng Anh thí điểm

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hải Dương cho biết, năm học 2015 - 2016, những trường THCS và THPT tham gia dạy học theo chương trình tiếng Anh thí điểm của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 (chương trình 10 năm) từ năm học trước tiếp tục triển khai trong năm học này.

Đồng thời, triển khai mở rộng dạy chương trình thí điểm đối với các trường khác có đủ điều kiện.

Năm học 2015 - 2016, Hải Dương có 13 trường THPT và 73 trường THCS tham gia dạy chương trình tiếng Anh thí điểm của Đề án Ngoại ngữ.

Đối với các trường, lớp chưa đủ điều kiện thực hiện chương trình 10 năm: tiếp tục thực hiện chương trình 7 năm hiện hành như hướng dẫn từ các năm học trước; tích cực chuẩn bị điều kiện để có thể sớm chuyển sang dạy theo chương trình mới.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu triển khai đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh; tổ chức đánh giá năng lực đầu ra Bậc 2 đối với học sinh lớp 9 và Bậc 3 đối với học sinh lớp 12 tham gia chương trình thí điểm tiếng Anh.

Chuẩn bị các điều kiện để triển khai thí điểm dạy học song ngữ tiếng Anh đối với môn Toán và các môn khoa học tự nhiên tại trường THPT chuyên Nguyễn Trãi và một số trường THCS, THPT khác có đủ điều kiện.

Triển khai mô hình trường điển hình về dạy và học ngoại ngữ ở 9 trường (3 trường TH, 3 trường THCS, và 3 trường THPT): Tập trung đổi mới các hình thức dạy học, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi nói tiếng Anh cho học sinh.

Tiếp tục tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ và bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho giáo viên tiếng Anh các cấp học.

Tiếp tục tổ chức các cuộc thi Tiếng Anh qua mạng và cuộc thi Tài năng tiếng Anh cho học sinh phổ thông các cấp năm học 2015 - 2016.

Lập Phương

Tin tiêu điểm