Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 25/6/2019 07:36

Hà Tĩnh: Thí sinh vui vẻ chúc nhau thi thật tốt môn đầu tiên

Thí sinh hồ hởi bước vào môn thi đầu tiên.Thí sinh hồ hởi bước vào môn thi đầu tiên.

GD&TĐ - Sáng nay 25/6, tại Hà Tĩnh hơn 16.800 thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2019 bắt đầu môn thi đầu tiên. Tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng, TP. Hà Tĩnh mới 6h sáng đã có hàng chục thí sinh có mặt sớm tại trường các em trò chuyện, trao đổi, chia sẻ, động viên nhau thi tốt môn Ngữ Văn với tinh thần “vạn sự khởi đầu nan”.

Có mặt lúc 6h sáng tại điểm thi em Dương Thị Giang (học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng) chia sẻ: Đây là lần đầu bước vào kỳ thi quan trọng nên em khá hồi hộp. Ở nhà bố mẹ, anh/chị động viên rất nhiều phải hết sức bình tĩnh, tự tin, phải giữ tâm lý tốt thì làm bài mới đạt kết quả. Nói thật, ở nhà mình cũng vững tin lắm nhưng đến đây rồi cảm giác lo lắng lại trỗi dậy, tim cứ đập loạn xạ cả lên.

 Điểm thi Phan Đình Phùng

Sợ tắc đường từ tờ mờ sáng nhiều phụ huynh sợ tắc đường ảnh hưởng đến kỳ thi của con nên nhiều phụ huynh đã dậy sớm để đưa con đến điểm thi. Đây là môn thi đầu tiên nên cả thí sinh và phụ huynh đều rất lo lắng. “Tôi dậy sớm lo ăn sáng cho con, rồi dặn dò con đủ mọi thứ từ dụng cụ thi đến trang phục gọn gàng. Nắm lấy tay con và động viên cố gắng, luôn có gia đình ở bên” -  chị Nguyễn Thị Mai (TP. Hà Tĩnh) chia sẻ.

 Học sinh đến sớm để tổng vệ sinh

Tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, lực lượng ĐVTN, công an đã có mặt rất sớm để hướng dẫn cho thí sinh, phụ huynh cũng nư đảm bảo an ninh trật tư khu vực ngoài vòng thi, bên trong vòng thi. “Công an xã Thạch Trung huy động 100 con số đảm bảo vòng ngoài an toàn giao thông, không để mất cắp mất trộm” -  anh Lê Đình Thảo, Trưởng Công an xã Thạch Trung cho biết.

Em Nguyễn Kiên Trung (TP. Hà Tĩnh) là một trong những thí sinh có mặt sớm tại điểm thi Trường Chuyên Hà Tĩnh cho biết, em cảm thấy hơi lo lắng và hồi hộp nên đến sớm ở trường thi để tĩnh tâm xem lại các vấn đề ở buổi thi môn Văn đầu tiên này dù em là dân chuyên văn. Năm nay, Trung sẽ nộp đơn vào khoa Báo chí Phân viện Báo chí và tuyên truyền Hà Nội.

 Công an xã tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Để giữ vệ sinh sạch sẽ cho môn thi đầu tiên, học sinh khối 10,11 Trường THPT Phan Đình Phùng có mặt sớm để tổng vệ sinh các phòng thi, cổng trường, sân trường. 50 ĐVTN trực tại điểm thi này hướng dẫn từng học sinh, phụ huynh ra vào điểm thi, phòng thi như thế nào cho phù hợp. Ngoài ra, các ĐVTN còn tình nguyện giữ xe, đồ đoàn miễn phí cho các bạn thí sinh, phụ huynh nếu có nhu cầu.

Trước khi bước vào phòng thi, các bạn thí sinh không quên bắt tay, ôm nhau, gửi lời chúc tốt đẹp bình tĩnh, tự tin và làm bài tốt.

MỜI QUÝ ĐỘC GIẢ BÁO GD&TĐ ĐÓN XEM GỢI Ý ĐÁP ÁN ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY.

Trương Hoa

Tin tiêu điểm