Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 25/6/2019 17:09

Hà Tĩnh: Suôn sẻ ngày thi đầu tiên

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lý Tự Trọng đều cho rằng đề Toán dễ.Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lý Tự Trọng đều cho rằng đề Toán dễ.

GD&TĐ - Kết thúc ngày thi thứ nhất Kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại Hà Tĩnh vắng 35 thí sinh, không có thí sinh hay giám thị vi phạm quy chế.

Tại điểm thi Trường THPT Lý Tự Trọng (huyện Thạch Hà) có hơn 550 thí sinh dự thi, kết thúc ngày thi thứ nhất, điểm trường này không có thí sinh vi phạm. Về môn Toán chiều nay, hầu hết các thí sinh đều phát biểu là làm được bài, đề Toán có tính phân hóa cao.

Kết thúc buổi thi Toán chiều nay, nhiều thí sinh tại Hà Tĩnh nhận định đề phân loại rất cao. Theo đó, đề có những câu rất dễ, nhưng có những câu phân loại, đòi hỏi học sinh phải thật sự có khả năng. Thí sinh cho biết 20 câu đầu dễ ghi điểm còn các câu sau  tùy vào năng lực của từng người.

Đội tình nguyện viên 

Em Nguyễn Hương Giang (Trường THPT Lý Tự Trọng) là thí sinh ra khỏi phòng thi sớm nhất trường, theo Giang đề thi năm nay dễ hơn năm ngoái, nội dung đề vừa tầm, dễ lấy điểm trên trung bình.

Còn đối với em Trần Ngọc Trung (Trường THPT Lý Tự Trọng) nhận định, “Tự chấm thì được 80%, tuy nhiên cần rà lại đáp án thi, nhiều lúc mình tự nghĩ làm được nhưng so lại đáp án thì bị lệch kết quả. Nhiều lúc tưởng như đề dễ nhưng hóa ra lại khó, khó ở ăn điểm”.

 Điểm giữ đồ miễn phí

Tương tự, thí sinh Nguyễn Ngọc Trang (Trường THPT Cẩm Bình) cũng chia sẻ, đề thi năm nay không quá khó, học sinh hệ Giáo dục thường xuyên, học sinh người miền núi cũng có thể dễ dàng kiếm được điểm trung bình nếu nắm vững kiến thức. “Khó nhất là phần hình học không gian, xác suất, tìm nghiệm. Em hoàn thành được khoảng 50%”, nữ sinh này cho hay.

MỜI XEM GỢI Ý LỜI GIẢI ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY

Trương Hoa

Tin tiêu điểm