Giáo dục

Hà Tĩnh: Lãnh đạo tỉnh gặp mặt, chúc mừng đội thi tuyển học sinh giỏi quốc gia

TRƯƠNG HOA - 16:04 23/12/2019
Ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh chúc mừng các em dự thi HSG quốc gia. Ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh chúc mừng các em dự thi HSG quốc gia.

Năm học 2019 – 2020 Hà Tĩnh tiếp tục duy trì 10 đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT ở các môn: Toán, Tin, Lý, Hoá, Sinh, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Mỗi đội tuyển gồm 10 học sinh, trong đó có 52 học sinh nữ, 48 học sinh nam. Cả 10 đội tuyển có 49 học sinh khối 12, 49 học sinh khối 11 và 2 em đang học lớp 10. Trong số này có 37 em dự thi lần 2, trong đó có 30 em đã đạt học sinh giỏi quốc gia năm học 2018 – 2019.

 Lãnh đạo tỉnh, Sở GD&ĐT chúc mừng các em trong đội tuyển dự thi.

Đặc biệt, năm nay có em Nguyễn Duy Tuấn học sinh lớp 12 Anh 1, lần thứ 3 dự thi học sinh giỏi quốc gia cấp THPT; Năm lớp 10 Duy Tuấn đạt giải 3, năm lớp 11 đạt giải Nhì và năm nay đang tiếp tục phấn đấu đạt giải cao hơn.

Trong số 100 học sinh tham gia đợt thi này, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh góp số lượng đông nhất với 89 học sinh, số học sinh còn lại thuộc các trường: THPT Hương Khê 2 em, các trường THPT Trần Phú, THPT Hồng Lĩnh, THPT Phan Đình Phùng, THPT Nguyễn Văn Trỗi, THPT Cẩm Bình, THPT Can Lộc, THPT Lý Tự Trọng, THPT Hà Huy Tập và THPT Lý Chính Thắng mỗi trường có 1 học sinh.

 Lãnh đạo Sở, các trường cùng các đội tuyển dự thi HSG quốc gia.

Tại buổi gặp mặt, thầy giáo Nguyễn Công Hoàn, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Tĩnh cũng đã căn dặn các em học sinh đội tuyển hãy nỗ lực hết mình, quyết tâm phấn đấu, noi gương các anh chị khóa trước để gặt hái được những kết quả cao nhất. Các em sẽ được các thầy cô giáo giỏi nhất truyền đạt đầy đủ kiến thức, kỹ năng để tham gia tốt kỳ thi này. Các cấp, các ngành, các nhà trường, các thầy cô giáo… luôn tạo điều kiện hết sức để các em có đầy đủ điều kiện tinh thần, vật chất trong quá trình ôn luyện.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh biểu dương những kết quả mà các đội tuyển đạt được trong những năm học qua; khẳng định, những học sinh được tham gia đội tuyển dự Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT không chỉ là niềm tự hào của bản thân, gia đình, mà còn mang niềm vui, hạnh phúc cho các thầy, cô giáo và cho tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trên cơ sở những kiến thức đã được ôn tập, truyền đạt của các thầy cô giáo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh mong muốn các em học sinh bước vào kỳ thi với quyết tâm cao nhất, bình tĩnh, tự tin để làm bài giành kết quả cao, xứng đáng với sự mong đợi của gia đình, bạn bè, thầy cô giáo.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật, ấm áp. Các bạn học sinh đều mang trong mình tâm thế hào hứng, phấn khởi xen chút lo lắng và hồi hộp. Hi vọng với sự khởi đầu khí thế, các đội tuyển sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong kì thi sắp tới.

Trương Hoa

Bình luận của bạn đọc