Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 21/6/2017 06:08

Hà Tĩnh: Công bố điểm thi vào lớp 10

Hà Tĩnh:  Công bố điểm thi vào lớp 10

GD&TĐ - Thầy Phan Trí Hiếu – Phó Trưởng phòng KT&KĐ chất lượng Giáo dục - Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết, Sở đã công bố và gửi thông tin điểm thi tốt nghiệp THCS vào lớp 10 trong toàn tỉnh và điểm thi vào Trường Chuyên Hà Tĩnh.

Hiện điểm thi của các thí sinh THCS đã được dán thông báo tại 34 điểm thi – nơi các thí sinh đăng ký và dự thi.Trường THPT chuyên Hà Tĩnh cũng công bố điểm thi của các thí sinh và bắt đầu nhận đơn phúc khảo bài thi. Các thí sinh làm đơn phúc khảo bài thi trong toàn tỉnh gửi về Hội đồng chấm thi của tỉnh Hà Tĩnh. Thời gian gửi đơn từ ngày công bố điểm thi đến ngày 5/7/2017.

Đối với trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, năm học 2017- 2018, trường được phép tuyển 10 lớp, trong đó: Toán và Anh mỗi bộ môn 2 lớp; các môn Lý, Hoá, Sinh, Văn, Sử - Địa, Pháp mỗi bộ môn 1 lớp; mỗi lớp không quá 35 em, riêng các môn ngoại ngữ không quá 25 em.

Sau khi công bố điểm thi, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh sẽ căn cứ điểm để xét tuyển vào lớp chuyên.Quy trình xét điểm từ cao xuống thấp tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên: Có điểm thi môn chuyên đăng ký dự thi cao hơn; có điểm sơ tuyển cao hơn; có điểm trung bình môn chuyên đăng ký dự thi năm học lớp 9 cao hon; có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn.không quá 25 em.


 Điểm thi THPT của các thí sinh đã được dán công khai tại 34 điểm thi trong toàn tỉnh Hà Tĩnh.

Minh Thư

Tin tiêu điểm