Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 27/7/2017 06:18

Hà Tĩnh: Chào đón 2 HS từ “đấu trường quốc tế” trở về

 Phan Nhật Duy và Nguyễn Đình Đại từ đấu trường quốc tế trở về. Phan Nhật Duy và Nguyễn Đình Đại từ đấu trường quốc tế trở về.

GD&TĐ - Tối ngày 25/6, Trường THPT chuyên Hà Tĩnh đã vui mừng trải thảm đỏ đón học sinh Phan Nhật Duy vừa dành được giải Huy chương vàng trong kỳ thi Olympic Toán Quốc tế và Nguyễn Đình Đại đạt huy chương Bạc Olymic Tin học châu Á Thái Bình Dương 2017 trở về trong niềm vui chào đón nồng nhiệt của nhà trường, gia đình, thầy cô và học sinh.

Phan Nhật Duy là 1 trong 4 học sinh của đoàn Việt Nam đoạt Huy chương vàng tại kỳ thi Olympic Toán Quốc tế 2017 vừa diễn ra tại Brazil. Đây là kết quả cao nhất của đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Toán học quốc tế từ trước đến nay. Còn Nguyễn Đình Đại là học sinh đã đạt huy chương Bạc tại kỳ thi Tin học châu Á - Thái Bình Dương 2017.

Tại buổi lễ vinh danh, thầy Nguyễn Công Hoàn, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã vui mừng bày tỏ niềm vui: “Em Phan Nhật Duy và Nguyễn Đình Đại là tấm gương để cho các học sinh trong trường noi theo. Với tấm Huy chương vàng đạt được đã mang niềm tự hào về cho trường".

Cũng tại buổi lễ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Trần Trung Dũng dành nhiều lời chúc mừng tốt đẹp nhất gia đình hai em và nhà trường: “Từ thành công này, ngành giáo dục Hà Tĩnh tin tưởng em sẽ vươn xa hơn nữa trong tương lai. Em Phan Nhật Duy và Nguyễn Đình Đại và đã thêm một lần cộng dày thêm thành tích hiếu học của học sinh Hà Tĩnh, làm dày thêm bảng thành tích của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh - một trong những cái nôi đào tạo học sinh hàng đầu của cả nước.

Kết quả này một lần nữa khẳng định chất lượng giáo dục của tỉnh Hà Tĩnh. Lãnh đạo Sở GD-ĐT mong muốn giáo viên, học sinh tiếp tục giữ vững truyền thống của trường tiếp tục gặt hái thành công trong các kỳ thi trong nước và quốc tế ở những năm tiếp theo.”.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cũng mong muốn, 2 em Phan Nhật Duy, Nguyễn Đình Đại tiếp tục phấn đấu, học tập, rèn luyện, phát huy tài năng để cống hiến, đóng góp trí tuệ và năng lực, góp phần gây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao giúp sức cho sự phát triển của quê hương đất nước.

Tại buổi lễ, em Phan Nhật Duy xúc động chia sẻ: “Kỳ thi quốc tế năm nay đối với em là một sự trải nghiệm tuyệt vời. Với sự tham gia của hơn 600 bạn học sinh đến từ 112 nước trên thế giới không chỉ là nơi cọ xát về kiến thức mà còn là một ngày hội đa văn hóa mà em may mắn được tham dự.

Vượt qua tâm lý của bản thân em đã cố gắng hoàn thành tốt bài thi của mình và tự hào góp phần vào thành công của đoàn Việt Nam trong kỳ thi năm nay. Để có thành quả đó, con xin gửi lời cám ơn đến cha mẹ, em xin gửi lời cám ơn đến thầy cô đã dìu dắt em và sự động viên của các cấp ngành, bạn bè trên suốt hành trình đến với chiếc huy chương vàng này. Dự định sắp tới em sẽ chọn học khoa Toán, trường ĐH Khoa học Tự nhiên – Quốc gia Hà Nội, và sau đó tìm cơ hội đi du học”.

Với thành tích của em Nguyễn Đình Đại, đây cũng là năm đầu tiên trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có thí sinh đầu tiên giành huy chương tại kỳ thi Tin học Châu Á - Thái bình Dương.

Điều đặc biệt, cả hai em Nguyễn Đình Đại và Phan Nhật Duy đều là thành viên của lớp 12 Toán 1 – lớp học có kết quả xuất sắc trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Được biết, Phan Nhật Duy là học sinh thứ 4 giành huy chương tại các kỳ thi Olympic Toán Quốc tế. Trước đó, Hà Tĩnh từng có 3 học sinh đạt giải cao tại kỳ thi này là em Võ Anh Đức (HCV năm 2013); em Lê Nam Trường (HCB năm 2006) và em Nguyễn Thị Việt Hà (HCĐ năm 2015).

 

Minh Thư