Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 14/9/2017 19:21

Hà Tĩnh: 700 trường nghỉ học để tránh bão

Hà Tĩnh: 700 trường nghỉ học để tránh bão

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa có công văn yêu cầu tất cả các trường trên địa bàn toàn tỉnh cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/9 để tránh bão số 10 đang có nguy cơ đổ bộ vào địa phương này.

Đến chiều ngày 14/9, theo ghi nhận có khoảng 700 trường học, và các cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Tĩnh đã đồng loạt nghỉ dạy và học để giáo viên, học sinh an tâm tránh bão.

Tại một số huyện ven biển được dự đoán tâm bão sẽ đổ bộ vào như: Nghi Xuân, Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Thị xã kỳ Anh, ...Trên tinh thần chỉ đạo chung của Sở GD, các phòng giáo dục cũng đã chỉ đạo các nhà trường phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, phụ huynh và bố trí lực lượng cán bộ, giáo viên túc trực 24/24h để theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, chủ động phương án phòng chống, hạn chế thấp nhất thiệt hại.

Thầy Phan Thanh Dân, Trưởng phòng Giáo dục huyện Lộc Hà cho biết, chiều nay chính quyền sẽ mượn trụ sở một số trường để sơ tán dân vào. Và cho hơn 16.000 học sinh được nghỉ học vào ngày mai 15/9.

Tại TP Hà Tĩnh, chiều nay ngày 14/9, số học sinh bán trú ở các trường tiểu học và mầm non đã được phụ huynh tranh thủ đón lúc 15h30’để an toàn khi thời tiết liên tục đổ mưa.

Tại huyện Hương Sơn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn thầy: Đào Duy Sỹ cho biết: “Từ sáng nay, chúng tôi đã trực tiếp phổ biến nội dung công điện về tất cả các trường trên toàn huyện để nhà trường chủ động triển khai phương án phòng chống bão. Hiện đã có 83 trường học và cơ giáo dục trên địa bàn đã đồng loạt cho học sinh nghỉ học để trú, tránh bão”.

Minh Thư – Thanh Hương