Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 11/3/2018 23:22

Hà Nội: Vinh danh 217 cá nhân và 15 tập thể tại cuộc thi Olympic tiếng Anh học sinh THCS

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đoạt giảiBan tổ chức trao giải cho các thí sinh đoạt giải

GD&TĐ - Trải qua 2 vòng thi với các bài thi theo chuẩn khảo thí quốc tế, Cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS thành phố Hà Nội vừa kết thúc. Ban tổ chức đã chọn ra 217 cá nhân và 15 tập thể xuất sắc để vinh danh và trao thưởng tại Lễ bế mạc diễn ra sáng nay (11/3) tại Hà Nội. Đây là cuộc thi do Sở GD&ĐT Hà Nội và Tổ chức GD Language Link Việt Nam phối hợp tổ chức.

Theo Ban tổ chức, trải qua 2 vòng với các bài thi được thiết kế theo chuẩn khảo thí Quốc tế, kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của gần 1.200 thí sinh dự thi, BTC đã chọn ra 10 giải nhất, 56 giải nhì, 62 giải ba và 89 giải khuyến khích. Đặc biệt, cuộc thi năm nay cũng ghi nhận 16 thí sinh xuất sắc đạt điểm tuyệt đối trong bài thi nói.

Đánh giá về kết quả cuộc thi năm nay, ông Gavan Iacono - Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam, cho biết: “Sau mỗi năm tổ chức Olympic tiếng Anh, tôi lại thêm ấn tượng bởi chất lượng của các thí sinh.

Các em đã thể hiện trình độ vượt trội, kiến thức Anh ngữ phong phú và toàn diện, không chỉ làm tốt trong các bài thi Ngữ pháp, Từ vựng, Đọc, Viết, các em còn rất tự tin thể hiện khả năng giao tiếp thành thạo của mình. Chúng tôi hy vọng các em sẽ giữ được tình yêu với tiếng Anh để tiếp tục thành công hơn nữa trong tương lai”.

Em Đỗ Hùng Nam – Thí sinh xuất sắc giành giải Nhất tại cuộc thi phát biểu tại lễ bế mạc

Năm nay, bên cạnh các giải thưởng cá nhân, BTC cũng trao tặng 15 giải tập thể cho 05 quận, huyện, thị xã đạt thành tích cao trong 2 vòng thi gồm: phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Hoàn Kiếm và 10 quận, huyện, thị xã đạt nhiều tiến bộ trong kỳ thi bao gồm Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Đống Đa, Long Biên, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, huyện Thanh Trì, huyện Đông Anh, huyện Gia Lâm.

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS thành phố Hà Nội năm nay đã thu hút được gần 1.200 thí sinh dự thi

Cũng như mọi năm, năm nay tất cả các giải cá nhân và tập thể đều được Sở GD&ĐT và Tổ chức GD Language Link Vietnam cấp Giấy khen. Cùng với đó, Tổ chức GD Language Link Việt Nam cũng gửi tặng 1.195 suất học bổng cho các thí sinh tham dự cuộc thi năm nay. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ 200 triệu VND bao gồm tiền mặt và các suất học bổng tại Language Link Academic.

Được biết, sau Cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp THCS, Tổ chức GD Language Link Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp Tiểu học vào cuối tháng 3 này.

T. Toàn

Tin tiêu điểm