Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 22/6/2017 10:03

Hà Nội tiếp tục nhắc nhở giữ nghiêm kỷ luật phòng thi

Thứ trưởng Bùi Văn Ga kiểm tra tại điểm thi THPT Việt Đức- Hà NộiThứ trưởng Bùi Văn Ga kiểm tra tại điểm thi THPT Việt Đức- Hà Nội

GD&TĐ - Qua công tác nắm tình, Công an Thành phố Hà Nội đã phát hiện, xử lý một số cá nhân có hành vi kinh doanh qua mạng Internet các thiết bị tai nghe, thu phát tín hiệu kích thước nhỏ để phục vụ mục đích gian lận thi cử trên địa bàn Hà Nội. 

Quá trình làm việc, các đối tượng khai nhận khách hàng sử dụng chủ yếu là học sinh, sinh viên. Các loại sản phẩm trên có kích thước rất nhỏ, khi sử dụng được cất giấu trong người, quần áo, dụng cụ được phép mang vào phòng thi …. nên rất khó phát hiện.

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Sở GD&ĐT Hà Nội có công văn gửi các Trưởng Điểm thi THPT quốc gia năm 2017 nhấn mạnh một số yêu cầu trong công tác coi thi THPT quốc gia.

Cụ thể, yêu cầu các Trưởng điểm thi lưu ý: Chỉ đạo các thành viên trong Điểm thi nắm bắt thông tin, kiểm soát kỹ các thiết bị tai nghe, thu phát tín hiệu kích thước nhỏ với mục đích gian lận trong thi cử trên địa bàn thành phố Hà Nội; Quán triệt đến các cán bộ coi thi việc phát đề thi các môn trong bài thi tổ hợp đảm bảo mỗi thí sinh dự thi phải nhận được cùng một mã đề, nếu xảy ra sai sót cán bộ coi thi phải chịu trách nhiệm.

Liên quan đến việc phóng viên tác nghiệp tại các điểm thi, Công văn Sở GD&ĐT gửi tới các Điểm trưởng cũng lưu ý công tác tiếp xúc với báo chí tại các điểm thi, cụ thể: Các phóng viên báo, đài có giấy giới thiệu và thẻ do Sở GD&ĐT cấp được tham gia tác nghiệm theo quy định; Các phóng viên có thẻ báo chí của Bộ GD&ĐT cấp cũng được phép tác nghiệp như các phóng viên có giấy giới thiệu và thẻ của Sở GD&ĐT Hà Nội cấp.

ND

Tin tiêu điểm