Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 11/3/2017 14:07

Hà Nội: Tăng cường phòng chống dịch bệnh trong trường học

Hà Nội: Tăng cường phòng chống dịch bệnh trong trường học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã, các trường học trực thuộc Sở về việc tăng cường phòng, chống dịch, bệnh trong trường học.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh qua các phương tiện thông tin và thông báo chính thức từ các đơn vị chức năng của ngành Y tế.

Tăng cường tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của ngành Y tế; tập trung vào các bệnh như cúm, thủy đậu, tay chân miệng, sốt xuất huyết để giáo viên, học sinh, phụ huynh chủ động tự phòng tránh, không chủ quan nhưng không gây tâm lý hoang mang, lo lắng.

Đảm bảo các điều kiện vệ sinh học đường, duy trì chế độ vệ sinh đồ dùng, đồ chơi, bàn, ghế, lớp học theo quy định; tuân thủ hướng dẫn của cơ quan y tế trong việc thực hành vệ sinh cá nhân phòng, chống dịch bệnh.

Thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các quy định đảm bảo ATTP theo đúng hướng dẫn của các cơ quan quản lý nhà nước và Sở GD&ĐT Hà Nội. Tập trung rà soát các hợp đồng cung ứng thực phẩm, rau, thịt an toàn, nước uống.

Thực hiện nghiêm túc chế độ giao nhận thực phẩm, kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn và thực hành vệ sinh của người trực tiếp liên quan đến thực phẩm.

Tăng cường công tác tự kiểm tra tại các bếp ăn bán trú, căng tin trường học. Phát huy vai trò giám sát của Ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc phối hợp tổ chức bữa ăn bán trú. Phối hợp giám sát nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm của nhà cung cấp.

Chú trọng việc theo dõi, giám sát sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên, phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm, cách ly kịp thời và thông báo cho cơ quan y tế theo quy định, tất cả các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh dịch phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Khi có bệnh dịch xảy ra tại trường học phải phối hợp với cơ quan y tế địa phương giám sát và xử lý ổ dịch theo qui định.

Lập Phương

Tin tiêu điểm