Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 24/6/2015 19:11

Hà Nội sẵn sàng chờ ngày trống điểm trường thi

Sinh viên tình nguyện tận tình hướng dẫn thí sinhSinh viên tình nguyện tận tình hướng dẫn thí sinh

GD&TĐ - Kỳ thi năm nay Hà Nội có 164 điểm thi với 118.443 thí sinh. Ban chỉ đạo thi Thành phố cũng đã được thành lập với 104 thành viên. Đến nay mọi công tác chuẩn bị ở các địa điểm thi cơ bản đã hoàn tất và sẵn sàng cho kỳ thi năm nay.

Theo ông Phạm Văn Đại - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, kỳ thi năm nay sẽ có khoảng 12.000 tình nguyện viên tham gia Chương trình “tiếp sức mùa thi”. Tính đến thời điểm này, lực lượng Thanh niên tình nguyện đã tìm kiếm được trên 42.000 chỗ ở miễn phí, giá rẻ cho thí sinh và người nhà.

Nét mới trong hoạt động tình nguyện năm nay đó là: Sẽ có Trung tâm điều phối hoạt động Tiếp sức mùa thi với các tình nguyện viên trực online (24/24). 

Lực lượng tình nguyện viên sẽ triển khai tại các bến xe chính trên địa bàn như: Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình; các nhà ga, điểm trung chuyển xe buýt; khu vực ký túc xá, nhà trọ sinh viên. Gần 400 thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ các tỉnh về Hà Nội thi sẽ có gần 400 sinh viên trực tiếp hỗ trợ nơi ăn, chỗ ở suốt kỳ thi.

Cũng theo ông Đại, Ban chỉ đạo thi sẽ thành lập thêm 9 đoàn kiểm tra theo các cụm trường để kiểm tra công tác thi THPT quốc gia, một đoàn kiểm tra lưu động kiểm tra chung toàn bộ công tác ở kỳ thi và thiết lập điện thoại “đường dây nóng”: 01628167646 nhằm tiếp nhận và xử lý kịp tời những thông tin liên quan đến kỳ thi.

Ngoài ra, phía công an TP Hà Nội cho biết: Đã sớm có kế hoạch bảo vệ kỳ thi trên địa bàn thành phố, đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn giao thông, chống gian lận trước, trong và sau kỳ thi. Và trong trường hợp cần thiết, lực lượng Công an thành phố sẽ bố trí xe công vụ đưa đón thí sinh đến điểm thi.

Để kỳ thi diễn ra thành công, ông Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Hà Nội - cho biết: “Chúng tôi yêu cầu các đơn vị, ban, ngành liên quan của thành phố, phải chuẩn bị tốt nhất với tinh thần, trách nhiệm cao nhất để phụ vụ cho kỳ thi. 

Chúng tôi cũng lưu ý các đơn vị nên sử dụng cả mạng xã hội như Facebook để thông tin được lan tỏa nhanh, kịp thời tới từng thí sinh và người nhà”.

Kỳ thi THPT quốc gia 2015, Hà Nội sẽ có tổng cộng 8 cụm thi phục vụ việc thi của thí sinh 6 tỉnh/thành: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình.

Các cụm thi cụ thể như sau: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Thủy lợi, Học viện Kỹ thuật quân sự, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Lâm nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Minh Phong