Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 5/1/2018 10:15

Hà Nội: Kiểm soát chặt chẽ người lạ vào trường học

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự trường học.

Theo đó, đối với việc tổ chức hoạt động ngoại khóa, tham quan, các trường phải phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh chuẩn bị chu đáo các điều kiện của đoàn tham quan, đặc biệt chú ý các phương án phòng chống tai nạn thương tích, giáo dục cho học sinh về nguy cơ gây tai nạn thương tích thường gặp trong các hoạt động ngoại khóa, cách phòng tránh và có văn bản báo cáo với đơn vị quản lý về kế hoạch thực hiện.

Khi tổ chức các hoạt động trong nhà trường, phải xây dựng kế hoạch tổ chức cụ thể. Hiệu trưởng phải trực tiếp kiểm tra, giám sát nội dung chương trình, kịch bản ngay từ khi tổng duyệt các nội dung.

Về đảm bảo an toàn trong khuôn viên nhà trường, Sở GD&ĐT yêu cầu tập huấn nâng cao kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh sản, phòng chống xâm hại trẻ em cho nhà giáo, cán bộ, nhân viên trong nhà trường. Phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh tuyên truyền để cha mẹ học sinh thấy rõ trách nhiệm trong chăm sóc, giáo dục giới tính và bảo vệ con em mình phòng tránh nguy cơ bị xâm hại.

Tổ chức các diễn đàn sinh hoạt chuyên đề nhằm tạo điều kiện cho học sinh nâng cao nhận thức, kiến thức về giáo dục giới tính, kỹ năng, biện pháp tự bảo vệ mình tránh khỏi các tình huống bạo lực, xâm hại.

Sở này cũng nhấn mạnh việc tăng cường công tác bảo vệ, kiểm soát chặt chẽ khách đến liên hệ công tác, người lạ vào trường học. Giám sát phương tiện xe cơ giới ra vào trường học, đặc biệt vào các thời điểm có học sinh hoạt động và vui chơi trong khuôn viên nhà trường.

Thường xuyên kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy, tổ chức tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các quy định của nhà nước về quản lý, sử dụng pháo nổ.

Tổ chức vệ sinh môi trường, tăng cường vệ sinh phòng, lớp học, vệ sinh cá nhân, khăn mặt, khăn lau cho trẻ em, vệ sinh, đồ dùng học tập, đồ chơi của trẻ, kiểm tra giám sát căng tin, bán đúng các hàng hóa theo quy định được bán trong trường học đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cắt tỉa cành cây khô có nguy cơ gãy, đổ, kiểm tra sửa chữa những điểm có nguy cơ gây tai nạn thuong tích cho giáo viên, học sinh trong nhà trường.

Lập Phương

Tin tiêu điểm