Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 28/2/2015 09:12

Hà Nội: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi cấp Tiểu học

GD&TĐ - Ngày 27/2, Sở GD&ĐT Hà Nội khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp thành phố năm học 2014 - 2015, thu hút 91 giáo viên tiêu biểu, chọn lựa từ trên 20 nghìn giáo viên tiểu học toàn thành phố.

Đại diện Vụ GD Tiểu học (Bộ GD&ĐT), đại diện lãnh đạo các Phòng GD&ĐT, các trường tiểu học trên địa bàn thành phố; lãnh đạo huyện Đông Anh, Phòng GD&ĐT Đông Anh và chính quyền địa phương đã cùng góp mặt chúc mừng và cổ vũ Hội thi thành công tốt đẹp.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố bậc tiểu học là hoạt động được Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức thường niên.

Hội thi diễn ra qua ba hình thức: Chấm sáng kiến kinh nghiệm, kiểm tra năng lực giáo viên về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và chủ trương đường lối chính sách, định hướng đổi mới căn bản toàn diện giáo dục phổ thông và phần thi thực hành.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến nhấn mạnh: “Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp tiểu học năm nay có nhiều ý nghĩa to lớn bởi đây là năm toàn Ngành thực hiện theo Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo mà khâu đột phá đầu tiên là đổi mới thi cử và thay đổi cách đánh giá học sinh ở bậc tiểu học.

Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp chính là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Đây là cơ hội để các thầy giáo, cô giáo được sáng tạo, thể hiện tài năng sư phạm cùng trình độ chuyên môn và lòng nhiệt huyết với nghề dạy học. 

Đối với ngành giáo dục Thủ đô, Hội thi giáo viên dạy giỏi thực sự trở thành ngày Hội hoạt động chuyên môn, có tác dụng thúc đẩy phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt " của ngành”.

Được biết, từ tháng 11/2014 đến 1/2015 Hội thi đã diễn ra sôi nổi ở tất cả các trường Tiểu học ở 30 quận, huyện, thị xã. Tham gia dự thi cấp trường có 16.795/ tổng số 22.000 giáo viên tham gia (chiếm hơn 76%). Cấp quận/huyện có 1.568 giáo viên trong đó có 1.481 loại giỏi chiếm 94,5% không có giờ dạy không đạt yêu cầu.

Với hình thức tổ chức ở cơ sở như vậy, hầu hết giáo viên trong các nhà trường được tham gia vào các khâu trong quy trình của hội thi (giáo viên dạy thi hoặc tham gia dự giờ, góp ý kiến xây dựng cho bài dạy, đúc rút kinh nghiệm trong sinh hoạt tổ, khối chuyên môn).

Hội thi cấp Thành phố bắt đầu từ ngày 27/2 và kết thúc vào ngày 13/3/2015.

Kim Thoa