Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 1/10/2017 19:43

Hà Nội: Khai mạc cuộc thi TOEFL Junior Challenge

Các thí sinh đang làm bài thiCác thí sinh đang làm bài thi

GD&TĐ - Ngày 1/10 tại Hà Nội, cuộc thi tiếng Anh TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS năm học 2017 – 2018 đã chính thức diễn ra. Cuộc thi do Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam tổ chức từ năm 2012 và đã trở thành sân chơi tiếng Anh thường niên uy tín, thân thiết và bổ ích dành cho các em học sinh THCS.

Nối tiếp thành công của 5 mùa giải đã qua, sau hơn 1 tháng phát động tại thủ đô Hà Nội, cuộc thi tiếng Anh TOEFL Junior Challenge năm học 2017-2018 đã thu hút được hơn 11 nghìn thí sinh THCS đủ điều kiện tham dự vòng 1. Đáng chú ý, bài thi TOEFL Junior quốc tế được sử dụng trong cuộc thi này đã được Bộ GD&ĐT công nhận là tiêu chuẩn về năng lực ngoại ngữ đầu ra của học sinh THCS và THPT.

GS. TSKH Trần Văn Nhung – Tổng Thư ký Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu khai mạc cuộc thi

Phát biểu tại Lễ khai mạc, GS. TSKH Trần Văn Nhung – Tổng Thư ký Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh:

“Tiếng Anh là hành trang vô cùng quan trọng, cùng với CNTT, giúp các em trở thành những công dân thế hệ mới – những công dân toàn cầu. Với vốn tiếng Anh phong phú, các em sẽ có nhiều cơ hội để học tập, mở mang tư duy, tầm nhìn và chắt lọc tinh hoa tri thức của nhân loại.

Đó là con đường ngắn nhất đưa các em trở thành những công dân hiểu biết, năng động và văn minh trong thời đại hội nhập quốc tế ngày nay. Những sân chơi chất lượng quốc tế như cuộc thi TOEFL Junior Challenge thực sự là cơ hội quý giá để các em cọ xát và xác định cho mình lộ trình đúng đắn chinh phục môn học quan trọng này…”.

Cuộc thi đã thu hút được đông đảo các em học sinh THCS của Hà Nội tham gia

Sau khi kết thúc vòng 1, những thí sinh đủ điều kiện sẽ được vào vòng 2 (vòng Chung kết thành phố) tham dự bài thi quốc tế TOEFL Junior.

Tiếp đó, 100 thí sinh xuất sắc nhất của vòng 2 sẽ được lựa chọn vào tranh tài tại vòng 3 (vòng Chung kết quốc gia) và thử sức với bài thi TOEFL ITP – bài thi chuyên biệt của ETS để đánh giá năng lực Anh văn học thuật và cũng là bài thi cho phép các em học sinh đạt ngay điểm 10 ngoại ngữ tốt nghiệp THPT nếu đạt 450 điểm theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Tất cả các thí sinh tham dự vòng 2 và vòng 3 của cuộc thi đều được nhận phiếu điểm TOEFL Junior và TOEFL ITP quốc tế do ETS cấp và có giá trị toàn cầu.

T. Toàn

Tin tiêu điểm