Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 13/6/2015 21:19

Hà Nội: Hơn 7.000 thí sinh hoàn thành thi vào lớp 10 THPT chuyên

Các thí sinh làm bài thiCác thí sinh làm bài thi

GD&TĐ - Hôm nay (13/6) các thí sinh Hà Nội đã hoàn thành các môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT chuyên với các môn Vật lý, Hóa học, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh.

Hà Nội hiện có 4 trường THPT tuyển sinh lớp 10 chuyên, gồm: THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT chuyên Sơn Tây và THPT chuyên Chu Văn An. Sở GD&ĐT Hà Nội đã bố trí 13 điểm thi để phục vụ kỳ thi này.

Như mọi năm, số thí sinh đăng ký dự thi vào lớp chuyên Tiếng Anh luôn chiếm số lượng nhiều nhất với 2.346 em. Tiếp đến là các lớp chuyên Văn: 1.263 em, chuyên Toán: 869 em, chuyên Vật lý: 727 em.

Căn cứ điểm xét tuyển vào lớp chuyên, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên.

Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng mà có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên lần lượt như sau: Có điểm thi môn chuyên đăng ký dự thi cao hơn; có điểm sơ tuyển cao hơn; có điểm trung bình môn chuyên đăng ký dự thi năm lớp 9 cao hơn; có điểm trung bình các môn học cuối năm lớp 9 cao hơn.

Dự kiến, điểm xét tuyển của thí sinh sẽ được công bố vào ngày 24/6. Điểm chuẩn vào từng lớp chuyên được công bố vào ngày 25/6.

Lan Anh