Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 25/12/2018 20:25

Hà Nội: Hơn 500 học sinh THPT tham gia Hội thao GDQP-AN

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trao cờ cho các đơn vị tham gia hội thaoThứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trao cờ cho các đơn vị tham gia hội thao

GD&TĐ - Sáng 25/12 tại Trung đoàn 692 thị xã Sơn Tây (Hà Nội), Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ khai mạc Hội thao Giáo dục Quốc phòng - An ninh (GDQP-AN) học sinh (HS) THPT thành phố Hà Nội lần thứ IV năm 2018.

Dự lễ khai mạc có: Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ; lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ GD&ĐT; lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cùng 544 HS thuộc 16 cụm trường THPT trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Hội thao được tổ chức nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng dạy và học môn GDQP-AN ở các nhà trường THPT Hà Nội, góp phần nâng cao trình độ quản lý, tổ chức thực hiện nội dung chương trình môn học, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện và giao lưu giữa các nhà trường.

Thông qua hội thao, phát hiện những tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, xây dựng nhân rộng điển hình, đồng thời đề ra những giải pháp thiết thực tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác GDQP-AN trong những năm tiếp theo.

Nét mới của hội thao năm nay là nội dung bắn đạn thật tiểu liên 5 viên. Mục đích nhằm nâng cao chất lượng GDQP-AN trong nhà trường THPT, cũng như nâng cao tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ. Sau hội thao, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Bộ Tư lệnh Thủ đô để có những phương pháp, cách làm hiệu quả hơn, để học sinh gắn với môi trường quân đội sát thực tế và đạt chất lượng cao hơn nữa. 

Cũng theo ông Chử Xuân Dũng, trong những năm qua, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tăng cường các điều kiện, trang bị cơ sở vật chất, tăng cường các hoạt động giao lưu với các đơn vị bộ đội, tạo một môi trường học tập thân thiện cho HS và giáo viên.

Cùng với đó, hai năm một lần, Sở tổ chức hội thao để qua đó đánh giá kết quả học tập của các nhà trường, nhận thức rõ về những thành tựu chung của toàn ngành để có những điều chỉnh trong công tác dạy học.

Hội thao được Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức trên cơ sở phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư lệnh Thủ đô, từ việc chuẩn bị các điều kiện sân bãi, trang thiết bị cơ sở vật chất, đặc biệt là trọng tài, HLV, các giám khảo giúp việc tổ chức hội thao. Có 16 đơn vị cụm trường tham dự trong đó có 544 HS được Bộ Tư lệnh Thủ đô bố trí nơi ăn ở rất chu đáo và đảm bảo điều kiện tốt nhất tổ chức hội thao thành công.

Vân Anh

Tin tiêu điểm