Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 19/3/2017 10:26

Hà Nội: Hơn 1.200 học sinh Tiểu học tham dự Olympic tiếng Anh

Ngay sau lễ khai mạc 1.200 thí sinh đã bước vào tranh tàiNgay sau lễ khai mạc 1.200 thí sinh đã bước vào tranh tài

GD&TĐ - Ngày 18/3, tại Hà Nội, hơn 1.200 thí sinh của 434 trường tiểu học thuộc 30 quận huyện của Hà Nội tham dự vòng sơ khảo Olympic tiếng Anh Tiểu học lần thứ 14 dành cho học sinh lớp 5.

Đây là cuộc thi thường niên do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp Language Link Việt Nam tổ chức nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm bài thi tiếng Anh chuẩn khảo thí quốc tế, đánh giá toàn diện năng lực Anh ngữ của học sinh.

Đánh giá về Olympic tiếng Anh Tiểu học lần thứ 14, ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - cho biết: “Số lượng trường tiểu học tham gia Olympic tiếng Anh năm nay đã tăng đáng kể so với năm ngoái là 61 trường.

Bên cạnh đó, trong hơn 1.200 thí sinh dự thi có tới gần ½ đến từ các quận/huyện ngoại thành. Với những cải cách GD về tiếng Anh cho bậc Tiểu học thời gian qua, đây thực sự là dấu hiệu đáng mừng cho thấy trình độ tiếng Anh của các em học sinh ngoại thành ngày càng tiến bộ.”

Tham gia sân chơi Olympic tiếng Anh Tiểu học, thí sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm bài thi theo chuẩn khảo thí quốc tế kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, trong đó, phần thi Nói sẽ do giáo viên nước ngoài từ Language Link Việt Nam phụ trách. Với cách kiểm tra này, có thể nói, Olympic tiếng Anh Tiểu học đánh giá chính xác khả năng học tập cũng như tiềm năng của các em học sinh tham gia cuộc thi.

Nói về tầm quan trọng của việc trải nghiệm các bài thi/cuộc thi theo chuẩn khảo thí quốc tế, ông Gavan Iacono - Tổng giám đốc Language Link Việt Nam - nhấn mạnh: “Hiện nay, xu hướng cho con đi du học sớm từ sau cấp 2, cũng như sự nở rộ của các trường quốc tế tại Việt Nam khiến việc chuẩn bị cho con học tiếng Anh toàn diện (vừa giao tiếp tốt, vừa học tập, thi cử tốt) trở thành nhu cầu ngày càng cấp bách.

Đồng thời, các bài thi/kiểm tra tiếng Anh trong các nhà trường đang ngày càng được thiết kế để tiệm cận với chuẩn khảo thí quốc tế. Vì vậy, việc học sinh tiếp xúc và làm quen với các dạng bài tập/bài thi tiếng Anh, chuẩn bị những kĩ năng cần thiết theo chuẩn khảo thí quốc tế ngay từ tiểu học là vô cùng cần thiết.”

Ngay sau Lễ khai mạc, hơn 1.200 thí sinh đã bước vào vòng sơ khảo làm bài thi trắc nghiệm 45 phút kiểm tra ngữ pháp, từ vựng và đọc hiểu. Những thí sinh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào vòng chung khảo thi nghe, đọc hiểu, viết và nói.

Năm nay, tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 1.8 tỉ đồng, trong đó bao gồm các suất học bổng tiếng Anh tại Language Link Việt Nam, giúp các em trau dồi và hoàn thiện tiếng Anh trong môi trường quốc tế.

T. Toàn

Tin tiêu điểm