Giáo dục

Hà Nội: Giáo viên vừa nghiên cứu vừa chờ sách

VÂN ANH - 15:37 13/02/2020
Các giáo viên thảo luận chọn sách Các giáo viên thảo luận chọn sách

Sau khi có Thông tư số 01/2020/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT hướng dẫn việc lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông, Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân đã yêu cầu hiệu trưởng các trường tiểu học nghiên cứu kỹ 5 bộ sách giáo khoa mới để nắm bắt xem bộ sách (SGK) nào phù hợp nhất với đơn vị mình.

Tại Trường Tiểu học Đặng Trần Côn (quận Thanh Xuân), Hội đồng lựa chọn SGK lớp 1 gồm các thầy cô là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, tổ trưởng tổ chuyên môn, đại diện giáo viên dạy các môn học, hoạt động giáo dục có SGK được lựa chọn, đã họp và nghiên cứu các bộ SGK lớp 1 được dùng cho năm học 2020 - 2021

Ông Phạm Gia Hữu - Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân cho biết: Sở GD&ĐT Hà Nội đã tập hợp đầy đủ thông tin cơ bản của 5 bộ SGK lớp 1 mới, gửi về các phòng GD&ĐT để các đơn vị triển khai tới các nhà trường, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để các nhà trường, giáo viên tiếp cận nhiều hơn với SGK mới.

Còn theo ông Hoàng Việt Cường - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm, ngay từ ngày đầu của đợt nghỉ để học sinh phòng, chống dịch do virus Corona, Phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo các trường tập trung cho giáo viên nghiên cứu 32 cuốn sách đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt.

“Tại huyện Gia Lâm mỗi trường chỉ có 1 bộ sách. Nếu được phát tận tay các bộ sách để giáo viên nghiên cứu sẽ thuận lợi hơn, nhưng làm như vậy sẽ khá tốn kém về tài chính. Bởi vậy, hiện toàn bộ giáo viên được hướng dẫn sử dụng hệ thống mạng để tham khảo thêm” - ông Cường cho biết thêm.

Ông Phùng Ngọc Oanh - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì cho biết: Phòng GD&ĐT huyện đã yêu cầu các trường trên địa bàn tổ chức cho các giáo viên, tổ bộ môn nghiên cứu 5 bộ SGK lớp 1 mới. Tuy nhiên, mới có Nhà xuất bản Sư phạm cung cấp đầy đủ các bộ sách liên quan để giáo viên các nhà trường thuận lợi trong việc tiếp cận, nghiên cứu. Phòng GD&ĐT mong muốn các bộ sách khác sẽ sớm được chuyển đến giáo viên trong thời gian tới, có thể dưới dạng sách điện tử để tiết kiệm chi phí.

Vân Anh

Bình luận của bạn đọc