Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 1/6/2017 11:20

Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6

Hà Nội công bố phương thức  tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố Kế hoạch số 103/KH-BCĐ, do ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh năm học 2017 - 2018 thành phố Hà Nội ký ban hành, về tổ chức tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2017 - 2018 của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Theo đó, về tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường tổ chức tuyển sinh đúng Quy chế, chính xác, công bằng, khách quan, công khai; phân tuyến hợp lý, đảm bảo đủ chỗ học cho HS; 100% HS tốt nghiệp THCS có nguyện vọng tiếp tục đi học đều được tuyển vào các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các trường trung cấp chuyên nghiệp.

Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh thành phố Hà Nội năm học 2017 - 2018 cũng nêu rõ: Phương thức tuyển sinh đối với HS đăng ký vào học lớp 1 hoặc lớp 6 là xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt. Nếu cơ sở GD có số lượng HS đăng ký vào học nhóm cấp học này nhiều hơn so với chỉ tiêu tuyển sinh, các cơ sở GD căn cứ vào các quy định hiện hành để xây dựng phương án tuyển sinh phù hợp, trình Phòng GD&ĐT và UBND quận, huyện, thị xã tổng hợp gửi Sở GD&ĐT.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng thống nhất một hình thức tuyển sinh là trực tuyến thông qua cổng điện tử http://tsdaucap.hanoi.gov.vn (đối với phụ huynh HS có điều kiện về công nghệ thông tin) và trực tiếp (đối với phụ huynh HS không có điều kiện về công nghệ thông tin); nghiêm cấm các trường không được phép tổ chức bất kỳ hình thức thi tuyển nào để tuyển sinh lớp 1 và lớp 6. Các trường chỉ được phép dùng phương án xét tuyển để tuyển sinh 2 khối này và không được xét tuyển trước thời gian quy định. Nếu phát hiện cơ sở GD nào vi phạm, Phòng GD&ĐT và UBND quận, huyện, thị xã phải xác minh, xử lý nghiêm khắc.

Về thời gian cụ thể: Tuyển sinh trực tuyến với lớp 1 năm học 2017 - 2018 diễn ra từ ngày 15 - 18/6, mầm non từ ngày 19 - 22/6, THCS từ ngày 23 - 26/6; thời gian tuyển sinh trực tiếp từ ngày 1 - 15/7.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị tập trung hỗ trợ tối đa để phụ huynh HS thực hiện việc đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Tô An