Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 26/6/2017 08:25

Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên

Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của 4 trường chuyên/trường có lớp chuyên trên địa bàn gồm THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam; THPT Chuyên Nguyễn Huệ; Trường THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây.

Theo đó, điểm chuẩn vào lớp chuyên Tiếng Anh của Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam cao nhất với mức điểm là 42,25. Điểm chuẩn vào lớp chuyên của Lịch sử của Trường THPT Sơn Tây thấp nhất ở mức 19,25.

Ngoài đợt thi chung với tất cả các thí sinh toàn thành phố với các môn Ngữ văn và Toán, các thí sinh có nguyện vọng vào các trường chuyên hoặc trường có lớp chuyên phải thi thêm các môn chuyên.

Điểm xét tuyển vào các lớp chuyên được xác định bằng tổng điểm của hai bài thi Toán, Văn không chuyên (tính hệ số 1) và điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên (tính hệ số 2).

Ngoài đợt thi chung với tất cả các thí sinh toàn thành phố với các môn Ngữ văn và Toán, các thí sinh có nguyện vọng vào các trường chuyên hoặc trường có lớp chuyên phải thi thêm các môn chuyên và môn Tiếng Anh.

điểm chuẩn lớp 10, thi vào lớp 10

 

Năm nay, Hà Nội có hơn 76.000 thí sinh thi vào lớp 10 THPT, trong đó khoảng 7.000 thí sinh thi vào các trường chuyên hoặc trường có lớp chuyên.

Theo kế hoạch, ngày 27/6, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT không chuyên.

Trước đó, ngày 21/6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố điểm thi của các thí sinh.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, nếu có thắc mắc, thí sinh có thể làm đơn xin phúc khảo bài thi và nộp tại trường THCS nơi các em học lớp 9.

Thí sinh cũng có thể làm đơn phúc khảo nộp về phòng GD-ĐT, hạn chót là ngày 28/6 và kết quả phúc khảo sẽ được thông báo vào ngày 11/7.

Theo pv
vietnamnet

Tin tiêu điểm