Giáo dục

Hà Nội cho học sinh nghỉ đến hết ngày 16/2 để phòng dịch corona

VÂN ANH - 18:39 07/02/2020
Giáo viên giảng dạy qua mạng trong thời điểm các học sinh nghỉ học. Giáo viên giảng dạy qua mạng trong thời điểm các học sinh nghỉ học.

Quyết định được đưa ra tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) thành phố Hà Nội chiều nay 7/2.

Tại cuộc họp, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc GD&ĐT Hà Nội đã nêu kiến nghị cho học sinh nghỉ thêm một tuần và cho biết, hôm qua, Sở GD&ĐT đã có tờ trình với đề xuất tương tự sau khi thống nhất về chuyên môn với Sở Y tế.

 

Đồng ý với kiến nghị của Giám đốc Sở GD&ĐT, ông Nguyễn Đức Chung- Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết: Từ tình hình thực tiễn, trên cơ sở đề nghị của Sở GD&ĐT và Sở LĐ, TB&XH, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Hà Nội, quyết định tất cả trường học nghỉ đến 16/2.

Trong chiều 7/2, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thông báo tới các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc; hiệu trưởng các trường học trên địa bàn thành phố về việc kéo dài thời gian học sinh nghỉ học để bảo đảm an toàn sức khỏe, phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Thời gian nghỉ từ ngày 10 đến hết ngày 16/2/2020.

Vân Anh

Bình luận của bạn đọc