Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 12/9/2017 06:47

Giáo viên lên lớp phải có giáo án

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Giáo viên lên lớp phải có kế hoạch dạy học (giáo án) soạn theo chương trình đã được phê duyệt.

Đây là một yêu cầu trong hướng dẫn thêm một số nội dung về việc dạy học môn Ngữ văn năm học 2017 - 2018 của Sở GD&ĐT Thái Nguyên.

Cũng liên quan đến thực hiện chương trình môn học, Sở GD&ĐT yêu cầu các tổ/ nhóm chuyên môn chủ động xây dựng chương trình dạy học bộ môn Ngữ văn (chính khoá, tự chọn, phụ đạo...) cho đơn vị mình trên cơ sở điều kiện thực tế (yếu tố vùng miền, loại hình trường ..) và cơ sở pháp lí chung đã được ban hành(Chương trình khung của Bộ, Điều chỉnh nội dung dạy học, PPCT...).

Tổ/ nhóm chuyên môn, giáo viên chủ động rà soát, điều chỉnh, sắp xếp lại nội dung dạy học sao cho phù hợp với mục tiêu của chương trình môn học và đối tượng học sinh.

Khuyến khích thiết kế lại các tiết học trong sách giáo khoa thành các bài học theo chủ đề để tổ chức cho học sinh hoạt động tích cực, biết cách tự chiếm lĩnh kiến thức và vận dụng vào thực tiễn; chú trọng lồng ghép giáo dục đạo đức và giá trị sống, rèn luyện kĩ năng sống, hiểu biết xã hội, thực hành pháp luật...

Kế hoạch dạy học của tổ/ nhóm chuyên môn, giáo viên phải được lãnh đạo nhà trường phê duyệt trước khi thực hiện và là căn cứ để kiểm tra, giám sát trong quá trình thực hiện.

Lập Phương

Tin tiêu điểm