Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 18/6/2015 15:34

Giáo sư Đài Loan nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Sáng nay (18/6), tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổ chức Lễ trao tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục cho GS Teresa Lin Ju – Giảng viên trường Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa (Đài Loan). 

Dự và chứng kiến buổi lễ có đại diện Bộ Công thương, Đại học Quốc gia Hà Nội, trường Đại học Thương mại.

Tại buổi lễ, trân trọng trao tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục và tặng hoa chúc mừng GS Teresa, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga khẳng định: Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục là phần thưởng cao quý nhất của Ngành Giáo dục dành tặng cho những công dân Việt Nam và người nước ngoài có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển Giáo dục Việt Nam.

Trong thời gian qua, GS Teresa đã có những đóng góp đặc biệt tích cực cho sự phát triển, hợp tác giáo dục giữa Việt Nam – Đài Loan. Nhiều chương trình hợp tác đào tạo, nghiên cứu giữa nhiều trường Đại học của hai bên được kết nối, tạo dựng dưới sự kết nối của GS Teresa.

Giáo sư Teresa còn có những đóng góp tích cực cho hợp tác giáo dục Việt Nam – Đài Loan phát triển, như: Tổ chức và làm điều phối viên cho các hoạt động trao đổi thông tin, diễn đàn, hội thảo, seminar; Hỗ trợ và xin học bổng cử nhân, thạc sỹ và Nghiên cứu sinh cho cán bộ giảng viên và sinh viên các trường Đại học tại Việt Nam sang học tập tại Đài Loan.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định: Những năm qua, hợp tác giáo dục Việt Nam – Đài Loan có sự phát triển tích cực. Đơn cử như Diễn đàn Giáo dục Việt Nam – Đài Loan được tổ chức 2 năm một lần đã tạo được hiệu quả lan tỏa sâu rộng trong các tổ chức giáo dục hai bên tham gia diễn đàn. Cũng qua đây, ngày càng nhiều sinh viên được cử đi học thông qua hoạt động trao đổi sinh viên giữa hai nước. 

Hiện Bộ GD&ĐT đã có chương trình đưa những học viên ưu tú sang Đài Loan đào tạo trình độ Tiến sĩ...

Bá Hải