Giáo dục truyền thống thông qua Hội chợ xuân

CHÍ TÍN - 09:39 02/03/2019
Học sinh thích thú với trò chơi truyền thống Ném vòng cổ vịt. Học sinh thích thú với trò chơi truyền thống Ném vòng cổ vịt.

Hội chợ xuân được nhà trường tổ chức với 49 gian hàng, trong đó 48 gian dành cho các lớp và 1 gian dành cho đoàn viên thanh niên của nhà trường.

Chia sẻ với Báo GD&TĐ về chương tình này, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú La cho biết: "Nhà trường sẽ cố gắng mỗi năm tổ chức một lần chương trình thực tế. Đây cũng là mùa đầu tiên trường tổ chức hội chợ quê và các trò chơi dân gian. Những năm sau nếu được các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo ủng hộ thì Ban giám hiệu nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức. Chúng tôi cũng hi vọng, mùa thứ 2 sẽ được các cơ quan ban ngành ủng hộ nhà trường".

Tại buổi hội chợ này, các em học sinh sẽ được tận tay làm những món ăn truyền thống như bánh trôi nước, bánh tẻ… cũng như được tự tay rao bán những mặt hàng nông sản rau, của, quả.

Cùng con tham gia hội chợ quê, chị Nguyễn Thị Lan Hương cho biết: "Tôi rất hài lòng với buổi chợ do nhà trường tổ chức. Đây là chương trình mang một ý nghĩa rất to lớn, đó là giáo dục cho các con biết được các trò chơi dân gian, khung cảnh chợ quê để các con biết được phong tục, lối sống thời xưa".

Các em được tự tay làm món bánh trôi nước
 Những món ăn được các em cùng phụ huynh làm ra cũng sẽ được chính tay các em bày bán tại gian hàng của lớp mình.
 Những mặt hàng nông sản cũng được học sinh và phụ huynh bày bán tại gian hàng.
 Một góc gian hàng được bài trí tương tự như tại các chợ quê.
Nhiều học sinh tỏ ra thích thú khi được đi rao bán những sản phẩm do tự tay mình làm ra. 
 
Trò chơi đánh đu và ô ăn quan được nhà trường tái hiện tại hội chợ. 

Chí Tín

Bình luận của bạn đọc