Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 16/3/2017 20:25

Giáo dục 4.0: Hướng đi đúng xây dựng TP tri thức, TP thông minh

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm cơ sở vật chất của nhà trườngChủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm cơ sở vật chất của nhà trường

GD&TĐ - Đây là nhận định của đồng chí Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM, Chủ tịch Hội đồng hiệu trưởng các trường đại học tại TPHCM - trong buổi làm việc với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sáng 16/3.
  

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá cao những mục tiêu và khát vọng của tập thể Ban giám hiệu, cán bộ, giảng viên nhà trường và những thành tựu mà Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã đạt được trong thời gian qua.

Lãnh đạo TP HCM đặc biệt ấn tượng với sự chủ động đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học của nhà trường nhằm phục vụ tốt cho hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và thực hiện tốt trách nhiệm đối với sinh viên.

Đánh giá về mô hình giáo dục 4.0 mà Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đang triển khai, đồng chí Nguyễn Thành Phong nhận định đây là bước đi đúng đắn, với định hướng phát triển của nhà trường trở thành trường đại học hàng đầu về ứng dụng thực hành, phù hợp với xu thế phát triển hiện nay của nền giáo dục tiên tiến, mang đến một cú hích thay đổi đối với giáo dục đại học của TP HCM.

Chủ tịch UBND TP HCM cho biết: Mục tiêu sắp tới của TP HCM là phải có những trường đại học trong top của khu vực và cả thế giới. Vì vậy, những trường như Đại học Nguyễn Tất Thành cần phát huy tốt nhất vai trò và định hướng chiến lược của mình... Để làm sao môi trường học tập tại đây không chỉ là nơi truyền thụ kiến thức và kỹ năng, phát triển tri thức mà còn là nơi ứng dụng tri thức để giải quyết các vấn đề cụ thể của đất nước, tạo ra giá trị cho xã hội.

Chủ tịch UBND TPHCM tham quan môi trường học tập của sinh viên 

Chia sẻ với Chủ tịch UBND TPHCM, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành - cho biết: Mục tiêu tương lai của nhà trường là xây dựng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trở thành trường đại học trọng điểm, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao. Do đó, nhà trường dự định trong thời gian tới trình và kiến nghị lãnh đạo UBND TPHCM cho phép xây dựng dự án Tòa nhà 21 tầng tại cơ sở 298A Nguyễn Tất Thành, Quận 4.

Mục tiêu là biến cơ sở này trở thành trung tâm kiểm nghiệm an toàn về sinh thực phẩm; đồng thời việc tập trung nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, đổi mới chương trình đào tạo theo mô hình giáo dục thông minh 4.0  đáp ứng nhu cầu phát triển của  đất nước trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Theo PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng đây là mô hình phù hợp với định hướng phát triển của nhà trường trở thành trường đại học hàng đầu về ứng dụng thực hành.

 Đoàn đại biểu UBND TPHCM cùng cắt băng khánh thành Thư viện nhà trường

Trao đổi về những kiến nghị và đề xuất của nhà trường, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ xem xét và sớm có kế hoạch tháo gỡ, giúp đỡ cho nhà trường.

Anh Tú

Tin tiêu điểm