Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 20/6/2017 18:55

Giám thị lưu ý thí sinh tránh mắc phải các lỗi cơ bản

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Với nhiều năm kinh nghiệm làm giám thị coi thi, cô giáo Dương Thị Thanh Tâm – Trường THPT Xuân Giang (Hà Nội) – lưu ý các thí sinh tránh mắc phải một số lỗi cơ bản sau:

Học sinh khi vào phòng thi thường hay mắc lỗi: Không mang đủ giấy tờ, ví dụ chứng minh thư, thẻ dự thi. Lúc đó sẽ có tâm lý không tốt trước khi vào thi vì phải lập biên bản xác nhận cam đoan.

Lỗi học sinh không mang đủ dụng cụ làm bài như: Bút chì, tẩy, đồ gọt bút chì, máy tính, thước kẻ... Khi không mang đủ dụng cụ thì khi làm bài không chủ động được vì phải đi mượn

Đi muộn hoặc đi đến trường thi sát giờ thi tạo ấn tượng không tốt cho giám thị.

Trong khi thi một số thí sinh không nghe hoặc không được thực hành nhiều ở trường nên các cách tô số báo danh, tô mã đề vẫn làm sai.

Trên đây là một số lỗi cơ bản mà thí sinh hay mắc phải. Phụ huynh chú ý nhắc nhở con em mình để tránh “mất điểm” vì những lý do trên. Bản thân các em thí sinh cũng phải tự kiểm tra lại các đồ dụng, thiết bị được mang vào phì ứng với mỗi môn thi.

Đặc biệt là chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân và tuyệt đối không nên đi muộn giờ. Tốt nhất là nên đến trường thi trước khoảng 30 phút để có thời gian kiểm tra lại tổng thể một lần nữa trước khi vào phòng thi và tạo tâm lý thoải mái, tự tin khi làm bài.

Minh Phong

Tin tiêu điểm