Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 15/1/2019 10:17

Giám đốc Sở lưu ý tổ chức thi giáo viên giỏi

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Một trong những nội dung được Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương nhấn mạnh trong kế hoạch công tác tháng 1/2019 là việc thi giáo viên dạy giỏi.

Sở GD&ĐT Hải Dương thông báo kết luận của Giám đốc Sở GD&ĐT tại cuộc họp giao ban tháng 12/2018. Theo văn bản này, cơ bản nhất trí với đề xuất của các phòng chuyên môn, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương đồng thời nhấn mạnh việc các phòng chuyên môn chủ động chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc thực hiện nghiêm kế hoạch thời gian năm học và quy chế chuyên môn thời gian trước và sau Tết Nguyên đán.

Tăng cường chỉ đạo, theo dõi việc tổ chức các cuộc thi theo kế hoạch của Sở đảm bảo nghiêm túc, chất lượng. Đặc biệt thi giáo viên giỏi các cấp, đảm bảo quy trình chặt chẽ, khách quan, tôn vinh người xứng đáng, khích lệ phong trào thi đua dạy tốt học tốt, nâng cao chât lượng giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới.

Riêng phòng Phòng Giáo dục mầm non, chỉ đạo tổ chức Hội thi Tổ trưởng chuyên môn giỏi, cần phân biệt với cuộc thi Tổ trưởng chuyên môn giỏi khác với cuộc thi giáo viên giỏi về biện pháp tố chức, giải pháp quản lý các hoạt động chuyên ở nhà trường, qua hội thi, thiết thực bồi dưỡng năng lực quản lý, tổ chức các hoạt động chuyên môn ở nhà trường.

Khi tổ chức hội thi, chỉ đạo các nhà trường tiến hành quay clip các tiết dạy tốt và đăng tải trên trang thông tin điện tử của Sở, làm tư liệu tham khảo cho giáo viên toàn tỉnh.

Giám đốc Sở cũng yêu cầu Phòng GDCN&GDTX, quán triệt quan điểm, quản lý chặt, nâng cao chất lượng hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh là một giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh của địa phương theo Đề án 2020.

Cần thường xuyên giám sát, kiểm tra chất lượng hoạt động của các trung tâm, có giải pháp nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước đối với các trung tâm ngoại ngữ. Đối với các trung tâm tư vấn du học, tổng hợp, thống kê số lượng và việc đưa người đi du học đúng mục đích, đảm bảo quyền lợi chính đáng của nhân dân và uy tin của cấp quản lý.

Lập Phương

Tin tiêu điểm