Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 8/6/2017 17:41

“Giảm áp lực, giảm tốn kém cho thí sinh và xã hội”

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng kiểm tra cơ sở vật chất chuẩn bị cho kỳ thi tại Đắk Lắk sáng 8/6Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng kiểm tra cơ sở vật chất chuẩn bị cho kỳ thi tại Đắk Lắk sáng 8/6

GD&TĐ - Đó là một trong những yêu cầu quan trọng đặt ra của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng, trong buổi làm việc sáng 8/9, khi dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đến kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia 2017 tại Đắk Lắk.

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 tại Đắc Lắk thuộc cụm thi số 40, do Sở GD&ĐT chủ trì, với sự phối hợp của các đơn vị: ĐH Tây Nguyên; ĐH Duy Tân; ĐH Buôn Ma Thuột; CĐSP Đắk Lắk.

Toàn tỉnh có hơn 22.300 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi. Theo đó dự kiến, Đắk Lắk sẽ huy động 2.772 giám thị làm công tác coi thi và gần 1.000 cán bộ, giảng viên của các đơn vị phối hợp. Ban chỉ đạo kỳ thi tỉnh Đắk Lắk cũng đã xây dựng các phương án tổ chức thi, địa điểm, khâu in sao đề thi; hỗ trợ thí sinh dự thi và người nhà đi cùng cũng như đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông…

Phát biểu tại buổi làm việc, bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2017 tỉnh Đắk Lắk – cho biết, các cơ quan ban ngành, các thành viên trong Ban chỉ đạo thi của tỉnh đã và đang chuẩn bị cho kỳ thi rất nghiêm túc. Thời gian diễn ra kỳ thi sắp đến gần, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các thành viên trong Ban chỉ đạo tiếp tục kiểm tra, rà soát các khâu trong tổ chức thi để đảm bảo kỳ thi diễn ra thành công.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UNDN tỉnh, các ban ngành đoàn thể và các địa phương trong tỉnh, hỗ trợ ngành GD&ĐT chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi quan trọng tới đây. Thứ trưởng cũng đề nghị Hội đồng thi của tỉnh quán triệt quy chế và thực hiện nghiêm túc các quy định về kỳ thi; từ khâu vận chuyển, bảo vệ đề thi, bài thi, coi thi và chấm thi.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng lưu ý các công tác về phân luồng giao thông, y tế, tài chính, thông tin truyền thông phải được chú trọng thực hiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho kỳ thi. “Mục tiêu đặt ra là phải đảm bảo thực hiện một kỳ thi công bằng, nghiêm túc, khách quan; song song với đó là yêu cầu giảm áp lực, giảm tốn kém cho thí sinh và xã hội, đặc biệt với địa bàn còn nhiều khó khăn như Đắk Lắk”, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng nêu rõ.

Trước đó, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cùng Đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác tổ chức thi tại TP. Buôn Ma Thuột, huyện Krông Pắc và cơ sở in sao đề thi. Tại các điểm kiểm tra, Thứ trưởng ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi của địa phương, đặc biệt là về nơi ăn, chốn ở của các cán bộ coi thi và thí sinh.

Nguyễn Dũng

Tin tiêu điểm