Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 10/1/2017 18:00

Giải quần vợt “Người giáo viên nhân dân toàn quốc” thành công tốt đẹp

GD&TĐ - Sau 6 ngày thi đấu sôi nổi, nhiệt tình và quyết liệt, chiều ngày 10/1 Giải quần vợt “Người giáo viên nhân dân” toàn quốc lần thứ VII - Cúp Sông Hồng Thủ Đô đã khép lại.

Dự lễ bế mạc có ông Ngũ Duy Anh - Vụ Trưởng Vụ công tác HSSV (Bộ GD&ĐT), ông Nguyễn Quốc Chính – Phó Tổng biên tập Báo GD&TĐ, bà Nguyễn Thị Bích Hợp – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, cùng đại diện các Cục, Vụ của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT, Sở VH-TT&DL tỉnh Vĩnh Phúc và Công ty Cổ phần thương mại Sông Hồng Thủ Đô (đơn vị đăng cai và tài trợ)...

Giải quần vợt “Người giáo viên nhân dân” toàn quốc là một hoạt động truyền thống do Bộ GD&ĐT, Hội Thể thao ĐH&CN Việt Nam và Công tyCcổ phần thương mại Sông Hồng Thủ Đô phối hợp tổ chức thường niên hàng năm.

Tại giải lần thứ V này, có gần 300 VĐV của 31 đoàn đại diện cho phong trào quần vợt của cán bộ, giáo viên và các nhà quản lý GD trên mọi miền đất nước tranh tài ở các nội dung: Đôi nam, nữ gồm 4 nhóm tuổi: 30 tuổi trở xuống, 31 đến 40 tuổi, 41 đến 50 tuổi và 51 đến 60; đôi nam, đôi nam nữ (gồm 2 lứa tuổi - từ 50 tuổi trở xuống và 50 tuổi trở lên) dành cho các cán bộ quản lý (đang làm công tác và quản lý giáo dục có hệ số phụ cấp lương chức vụ từ 0,7 trở lên đối với nam và 0,6 trở lên đối với nữ); đôi nam lãnh đạo (dành cho các Thứ trưởng, Chủ tịch, Phó Chủ tịch tỉnh, Giám đốc các Sở Giáo dục và Đào tạo...).

Kết thúc giải Ban tổ chức đã trao nhiều huy chương và giải thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt kết quả cao ở các nội dung, nhóm tuổi.

Phát biểu bế mạc bà Nguyễn Thj Bích Hợp nhấn mạnh: “Tuy giải lần thứ VII được tổ chức, nhưng luôn quy tụ được đông đảo lãnh đạo quản lý, cán bộ, công chức, viên chức, các giáo viên... hưởng ứng tham gia.

Đồng thời, thông qua giải đấu này cũng là dịp để chúng ta nhìn nhận, đánh giá và đẩy mạnh hơn nữa phong trào tập luyện, thi đấu các môn thể thao nói chung và môn quần vợt nói riêng trong toàn ngành giáo dục.

Hơn nữa, đây còn là dịp rất tốt để các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ quản lý gặp gỡ giao lưu trao đổi học tập kinh nghiệm giảng dạy, quản lý và tăng cường tình đoàn kết, gắn bó, hiểu biết lẫn nhau, góp phần làm phong phú thêm hoạt động đời sống văn hoá tinh thần để hoàn thành tốt nhiệm vụ “dạy tốt, học tốt” và là tấm gương sáng về tập luyện TDTT nói chung và môn quần vợt nói riêng để các em HS, SV noi theo...”.

Nam Khánh

Tin tiêu điểm