Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 26/9/2017 14:44

Gia Lai: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao, nhiều tập thể và cá nhân được tặng Giấy khen

Có 20 em học sinh có tổng điểm cao nhất cũng được tặng giấy khenCó 20 em học sinh có tổng điểm cao nhất cũng được tặng giấy khen

GD&TĐ - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai đã ra quyết định tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chuyên đề “Nâng cao tỷ lệ tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017”.

Theo đó, Giám đốc Sở GD&ĐT đã quyết định tặng Giấy khen cho 37 tập thể và 73 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Nâng cao tỷ lệ tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017”.

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 của tỉnh Gia Lai đạt 92,84%, trong đó hệ giáo dục THPT đạt 96,65%, hệ giáo dục thường xuyên đạt 49,10%.

9 trường có tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100% gồm: Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh, Trường THPT A Sanh (huyện Ia Grai), Trường THPT Chuyên Hùng Vương (TP. Pleiku), Trường THPT Phạm Văn Đồng (huyện Ia Grai), Trường THPT Anh Hùng Núp (huyện Kbang), Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Đông Gia Lai (thị xã An Khê), Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (huyện Đức Cơ), Trường THPT Pleime (huyện Chư Prông), Trường Quốc tế châu Á Thái Bình Dương Gia Lai.

Để đạt được những thành tích trên, bước vào năm học mới, Gia Lai đã phát động phong trào thi đua chuyên đề "Nâng cao tỷ lệ tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017". Với những chỉ tiêu, giải pháp cụ thể, những năm gần đây, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia của tỉnh Gia Lai luôn đạt khá cao so với mức trung bình chung của cả nước.

Nguyễn Dũng