Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 11/10/2019 17:51

Gia Lai triển khai thí điểm camera giám sát trường học

Việc lắp đặt camera giám sát trên tinh thần tự nguyện của PHHS.
(ảnh minh họa)Việc lắp đặt camera giám sát trên tinh thần tự nguyện của PHHS. (ảnh minh họa)

GD&TĐ -  Việc triển khai thí điểm camera giám sát trường học sẽ được tiến hành tại một số trường học tỉnh Gia Lai.

Theo đó, sở GD&ĐT yêu cầu Phòng GD&ĐT Pleiku, Chư Sê, An Khê thực hiện một số vấn đề:

Mỗi phòng GD&ĐT tổ chức rà soát, lựa chọn danh sách 1 trường mầm non, 1 trường TH đảm bảo về cơ sở vật chất và sự tự nguyện của PHHS, triển khai thí điểm lắp đặt hệ thống camera có sự giám sát của PHHS.

Lắp đặt camera giám sát nhằm hướng đến hiệu quả quản lý giáo dục tốt nhất.     (ảnh minh họa)

Các trường Tiểu học, MN tham gia trên tinh thần tự nguyện theo Thông tư 16/2018/TT-BGDĐT, tự chủ về kinh phí, khuyến khích huy động từ các nguồn lực xã hội hóa. Vì vậy, các nhà trường được khuyến nghị cần làm tốt công tác truyền thông để các bậc phụ huynh hiểu rõ về lợi ích thiết thực qua hệ thống camera và tranh thủ được sự đồng tình ủng hộ cao nhất từ phía các bậc cha mẹ HS.

Hệ thống camera sẽ được kết nối với toàn thể các bậc phụ huynh để cùng với nhà trường tham gia giám sát mọi hoạt động giảng dạy, giáo dục, đặc biệt là thái độ và tinh thần trách nhiệm của GV đối với HS nhằm hướng đến hiệu quả quản lý giáo dục cao nhất tại các đơn vị trường học hiện nay.

Các đơn vị triển khai phải tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm và báo cáo đề xuất lãnh đạo Sở GD&ĐT phương án, cách thức triển khai nhân rộng mô hình…

Đức Trí

Tin tiêu điểm