Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 10/2/2017 14:07

Gia Lai triển khai nhiệm vụ đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2017

Gia Lai triển khai nhiệm vụ đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2017

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Gia Lai vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc Sở, các phòng GD&ĐT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - GDTX triển khai nhiệm vụ bảo đảm an toàn thực phẩm trong năm 2017.

Trong văn bản này, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị phải xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm vệ sinh ATTP trong các cơ sở giáo dục.

Đồng thời, phổ biến một số nhận biết về thực phẩm bảo đảm an toàn; hướng dẫn một số cách bảo quản và sử dụng thực phẩm bảo đảm vệ sinh ATTP.

Đối với các cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể chưa bảo đảm theo quy định, Sở GD&ĐT đề nghị cần tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh ATTP, cụ thể:

Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc cung cấp lương thực, thực phẩm và gas cho bếp ăn của nhà trường; các cơ sở giáo dục phải ký hợp đồng bằng văn bản với cơ sở cung cấp lương thực, thực phẩm và gas theo đúng quy định; kiểm soát khâu chế biến, nấu nướng, khâu bảo quản và vận chuyển lương thực, thực phẩm; thực hiện tốt công việc chia khẩu phần ăn cho học sinh đúng, đủ định mức; lưu mẫu thức ăn sống và chín hàng ngày theo quy định...

Nhấn mạnh tuyệt đối không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể tại các cơ sở giáo dục, Sở GD&ĐT cũng yêu các đơn vị chủ động phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn để kiểm tra các điều kiện về bảo đảm vệ sinh ATTP tại đơn vị; kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế và đề xuất các biện pháp khắc phục nhằm đáp ứng các điều kiện về đảm bảo vệ sinh ATTP…

Lập Phương