Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 16/4/2018 12:47

Gia Lai: Tạo mọi điều kiện tốt nhất để học sinh tham gia Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế - Intel ISEF 2018

 Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018, đoàn học sinh Gia Lai có 4/6 đề tài dự thi đạt giải, trong đó, có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 1 giải Tư. Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018, đoàn học sinh Gia Lai có 4/6 đề tài dự thi đạt giải, trong đó, có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 1 giải Tư.

GD&TĐ - Sáng 16/4, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho biết, chính quyền và ngành GD&ĐT tỉnh Gia Lai đang chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để học sinh tham gia Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế - Intel ISEF 2018.

Ông Huỳnh Minh Thuận – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho hay: Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế - Intel ISEF 2018 được tổ chức từ ngày 12-20/5/2018 tại Pittsburgh, Pansylvania (Hoa Kỳ).

Tỉnh Gia Lai có 1 dự án của học sinh được Bộ GD&ĐT tuyển chọn đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi.  “Việc dự án khoa học kỹ thuật của học sinh Gia Lai được Bộ GD&ĐT lựa chọn đại diện cho Việt Nam tham gia Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế - Intel ISEF 2018 là một niềm vinh dự, vừa là ghi nhận sự nỗ lực của ngành GD&ĐT Gia Lai trong việc chăm lo, đầu tư nâng cao chất lượng phong trào, hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong nhà trường, học sinh thời gian qua.

Đây là thành quả cao nhất từ trước đến nay của ngành GD&ĐT Gia Lai trong lĩnh vực bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh của tỉnh Gia Lai.

Đề tài dự án của học sinh Gia Lai tham dự Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế - Intel ISEF 2018 là: “Khả năng hấp thụ và phóng thích thuộc Famotindin của mạng lưới cấu trúc 3D-nano-cellulose (M3NC) lên men từ chè xanh (Camellia sinensis) của nhóm tác giả Bùi Minh Thy và Phan Thị Huyền My – học sinh lớp 11C6 (Trường THPT chuyên Hùng Vương) do TS. Phùng Thị Kim Huệ - giáo viên Trường THPT chuyên Hùng Vương hướng dẫn.

“Khả năng hấp thụ và phóng thích thuộc Famotindin của mạng lưới cấu trúc 3D-nano-cellulose (M3NC) lên men từ chè xanh (Camellia sinensis) thuộc lĩnh vực Y học chuyển dịch.

Ông Huỳnh Minh Thuận, cho biết thêm: Trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018 khu vực phía Nam do Bộ GD&ĐT tổ chức, đoàn học sinh tỉnh Gia Lai có 6 đề tài/dự án của 12 học sinh tham dự. Kết quả, đoàn học sinh Gia Lai có 4/6 đề tài dự thi đạt giải, trong đó, có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 1 giải Tư.

Với thành tích này, đoàn học sinh Gia Lai được xếp thứ 5 trong tổng số 34 đơn vị tham gia Cuộc thi. Đề tài dự án của học sinh Gia Lai tham gia Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế - Intel ISEF 2018 tại Hoa Kỳ là 1 trong 8 dự án/đề tài xuất sắc của học sinh Việt Nam được Bộ GD&ĐT lựa chọn.

Đại Thắng