Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 18/6/2015 15:55

Gia Lai sẵn sàng đón thí sinh thi THPT quốc gia năm 2015

Thí sinh sẽ được tư vấn, hỗ trợ khi đến TP Pleiku tham dự kỳ thi.Thí sinh sẽ được tư vấn, hỗ trợ khi đến TP Pleiku tham dự kỳ thi.

GD&TĐ - Sở GD&ĐT và Tỉnh đoàn Gia Lai đã cho công bố danh sách 165 cơ sở lưu trú trên địa bàn TP. Pleiku, sẵn sàng phục vụ kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Bảng danh sách cơ sở lưu trú cung cấp đầy đủ thông tin về các khách sạn, nhà nghỉ như: Địa chỉ, điện thoại liên hệ, giá phòng. Các thí sinh và phụ huynh chỉ cần truy cập vào website của Sở GD&ĐT và Tỉnh đoàn Gia Lai là có thể lấy thông tin về các sơ sở lưu trú để đăng ký cho thuận tiện.

Đối với những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn và người dân tộc thiểu số sẽ được hỗ trợ chổ ở miễn phí. Lực lượng tình nguyện viên tiếp sức mùa thi sẽ đưa đón những thí sinh này về các chổ lưu trú miễn phí.

Ngoài ra, 2 đơn vị này cũng cho lập sơ đồ các điểm thi tại TP Pleiku (Gia Lai). 26 điểm thi được thể hiện rõ trên bản đồ, giúp các thí sinh dễ dàng tìm được địa điểm thi của mình.

Phía Tỉnh đoàn Gia Lai cho biết: Từ ngày 28/6 đến ngày 5/7, 1.000 tình nguyện viên tiếp sức mùa thi sẽ triển khai các hoạt động, nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà tham gia kỳ thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

 Sơ đồ các điểm thi tại TP. Pleiku

Tại TP Pleiku có 26 điểm thi được bố trí ở 14 phường, xã dự kiến sẽ có 800 tình nguyện viên. Số lượng tình nguyên viên chủ yếu là đoàn viên thanh niên của Thành đoàn Pleiku, Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, Đoàn trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh - Phân hiệu Gia Lai, Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Đoàn trường Đại học Đà Nẵng – phân hiệu Kon Tum.

Hơn 800 tình nguyện viên sẽ được triển khai tại bến xe Đức Long, bến xe nội tỉnh, các điểm giao thông. Trong đó có 100 tình nguyện viên tạo thành đội xe ôm hỗ trợ công tác đi lại của thí sinh và người nhà.

Còn đối với các điểm thi của cụm thi địa phương sẽ có 200 tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi. Những tình nguyện viên sẽ được bố trí ở các điểm thi tại thị xã Ayun Pa, thị xã An Khê, huyện Chư Sê.

Gia Lai là địa điểm tổ chức thi kỳ thi THPT của thí sinh 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum do trường ĐH Nông Lâm TP. HCM chủ trì. Dự kiến sẽ có khoảng gần 16.000 thí sinh dự thi ở cụm thi tại Gia Lai.

Nguyễn Dũng