Gia Lai: Nhiều môn học lớp 12 kiểm tra học kỳ II theo đề chung toàn tỉnh

HẢI BÌNH - 14:04 16/04/2019
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Theo đó, với THPT, sở GD&ĐT tổ chức kiểm tra theo đề chung cho khối lớp 12 (cả hai hệ GDPT và GDTX) một số môn: Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân và Tiếng Anh. Riêng hệ GDTX không kiểm tra môn Giáo dục công dân và Tiếng Anh.

Nội dung kiểm tra thuộc chương trình học kỳ II, lớp 12 hiện hành (kiến thức đã học đến hết ngày 4/5/2019 - kết thúc tuần 34).

Hình thức kiểm tra: Môn Ngữ văn kiểm tra theo hình thức tự luận 100%. Các môn còn lại kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm khách quan 100%. Riêng môn Tiếng Anh, tất cả học sinh học chương trình giáo dục phổ thông 7 năm và 10 năm kiểm tra chung 1 đề; hình thức 100% trắc nghiệm (theo định hướng thi THPT quốc gia).

Các đơn vị tự tổ chức kiểm tra các môn còn lại của khối 12 và các môn học thuộc khối 10, 11 theo kế hoạch năm học.

Lịch kiểm tra các môn dùng đề chung được thống nhất trên toàn tỉnh từ ngày 6-9/5/2019.

Cấp THCS, nhằm đánh giá học sinh trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố, được khách quan để các cấp quản lí đánh giá chất lượng giảng dạy của các trường THCS, từ đó có các giải pháp thích hợp nâng cao chất lượng dạy và học; đồng thời làm cơ sở cho các trường THPT trên địa bàn tuyển sinh vào lớp 10 đảm bảo công bằng, khách quan... Sở khuyến khích các phòng GD&ĐT tổ chức kiểm tra theo đề chung (chú trọng các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh).

Các phòng GD&ĐT tổ chức kiểm tra theo đề chung cần có kế hoạch trong việc chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các khâu của kì kiểm tra.

Hải Bình

Bình luận của bạn đọc