Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 16/1/2017 14:44

Gia Lai: Nhiều đề tài dự thi KHKT có tính ứng dụng thực tiễn cao

Học sinh hào hứng tình bày đề tài của mìnhHọc sinh hào hứng tình bày đề tài của mình

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Gia Lai vừa tiến hành trao giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học lần thứ III, năm học 2016-2017. 

Qua 2 vòng thi, với 49 đề tài dự thi Ban giám khảo chọn ra 6 đề tài xuất sắc nhất để tham dự kỳ thi cấp quốc gia.

Trong đó giải nhất là đề tài: “Nghiên cứu sản phẩm hỗ trợ phòng và điều trị bệnh tim mạch từ các phế phẩm thực vật” – lĩnh vực Y sinh và khoa học sức khỏe, tác giả là học sinh Lê Thị Cẩm Tú và Phạm Ngọc Thiện, lớp 10 Trường THPT chuyên Hùng Vương.

Bên cạnh đó, 2 đề tài đạt giải nhì: “Hệ thống điều khiển bơm nước thông minh” – Lĩnh vực Kĩ thuật điện, điện tử và cơ khí, tác giả là học sinh Hồ Hữu Lộc và Nguyễn Duy Sỹ, lớp 11 Trường THPT Trần Hưng Đạo có khả năng ứng dụng trong cuộc sống; đề tài “Tận dụng nguồn phế thải từ cây Điều (Anacardium occidentale L.) tạo sản phẩm đánh giá khả năng hạn chế bệnh sâu răng ở người” – Lĩnh vực Y sinh và khoa học sức khỏe, tác giả là học sinh Nguyễn Minh Hoàng và Nguyễn Thị Thuý Hiền Trường THPT chuyên Hùng Vương có giá trị khoa học.

Ban tổ chức cũng đã trao 3 giải ba cho các đề tài của học sinh của Trường THPT Lê Hồng Phong, Trường THPT Trường Chinh, Trường THCS Tôn Đức Thắng (TP Pleiku).

Theo đánh giá của Ban tổ chức, chất lượng đề tài tham gia năm nay đồng đều hơn; các đề tài được đầu tư công phu hơn không chỉ đối với học sinh THPT mà cả học sinh THCS. Nhiều đề tài của học sinh THCS tham gia có chất lượng.

Nguyễn Dũng

Tin tiêu điểm