Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 1/3/2018 08:20

Gia Lai: Lưu ý nhà trường nâng cao hiệu quả sổ liên lạc điện tử

Gia Lai: Lưu ý nhà trường nâng cao hiệu quả sổ liên lạc điện tử

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Gia Lai đã có những lưu ý với các nhà trường trong việc sử dụng sổ liên lạc điện tử.

Theo đó, nhà trường có thể sử dụng sổ liên lạc truyền thống hoặc chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm chủ động ứng dụng mạng xã hội miễn phí trong việc liên lạc với phụ huynh.

Đối với các đơn vị sử dụng sổ liên lạc điện tử cần thực hiện đúng theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT tại Công văn số 1365/SGDĐT-GDTrH ngày 29/10/2015 về việc hướng dẫn thực hiện hợp đồng liên lạc điện tử và phần mềm quản lý điểm trong trường phổ thông.

Theo Sở này, trong thời gian qua, nhiều trường chưa sử dụng hết hiệu suất của gói dịch vụ đã đăng kí, đồng thời hiệu quả của việc thông tin qua tin nhắn chưa cao, gây lãng phí và phiền hà cho phụ huynh.

Do đó, nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm: Số lượng tin nhắn cho phụ huynh trong mỗi năm học cần đảm bảo tương thích với gói hợp đồng mà nhà trường đã làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ.

Nội dung tin nhắn cho phụ huynh phải thiết thực, chính xác và kịp thời; tránh thông tin các nội dung không cần thiết, không chính xác. Đề xuất các chính sách ưu tiên cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Lập Phương