Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 2/8/2017 15:45

Ghi nhận kỳ tuyển sinh thuận lợi

Ghi nhận kỳ tuyển sinh thuận lợi

GD&TĐ - Thí sinh thuận lợi, tỷ lệ ảo giảm tối đa, tỷ lệ lớn các trường hoàn thành tuyển sinh ngay trong đợt 1,... là những nhận định của PGS.TS Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng phòng Đào tạo đại học và Sau đại học Trường ĐH Thủy lợi - về thành công của công tác tuyển sinh năm nay.

Điều đầu tiên, theo PGS.TS Nguyễn Tuấn Anh là phương thức xét tuyển tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh . Việc được đăng ký nhiều nguyện vọng giúp thí sinh có thể thoải mái lựa chọn và chọn được nhiều ngành yêu thích hơn.

Thêm vào đó, kỳ tuyển sinh năm nay áp dụng triệt để công nghệ thông tin; bên cạnh phần mềm lọc ảo của Bộ GD&ĐT, các trường trong nhóm xét tuyển miền Bắc cũng có phần mềm lọc ảo riêng, do đó tỷ lệ ảo rất thấp, có thể nói gần như bằng không.

"Điều đặc biệt là, trong đợt 1 xét tuyển, có đến 170 trường tuyển đủ chỉ tiêu; 73% đơn vị tuyển sinh đạt từ 70% chỉ tiêu trở lên. Con số này cao hơn so với năm trước. Được biết, nguồn tuyển năm cũng dồi dào hơn... Do đó, kỳ tuyển sinh theo tôi là thành công" - ông Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ.

Tuy nhiên, cũng có những trường chưa tuyển sinh được như mong đợi, điều này, theo ông Nguyễn Tuấn Anh, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó cũng có nguyên nhân do các ngành nghề mà trường đào tạo.

"Trường đào tạo ngành nghề nhu cầu xã hội nhiều sẽ thuận lợi hơn trong tuyển sinh. Trong khi đó, những trường đào tạo nhiều ngành truyền thống sẽ không thuận lợi bằng. Đó là nguyên nhân khách quan" - ông Tuấn Anh cho biết.

Riêng công tác tuyển sinh của Trường ĐH Thủy Lợi và các trường trong nhóm xét tuyển miền Bắc, theo ông Nguyễn Tuấn Anh, diễn ra suôn sẻ. Đợt 1, Trường ĐH Thủy lợi tuyển được khoảng 70% chỉ tiêu với mức điểm chuẩn giao động từ 15,5 đến 18,25 các ngành.

"Chúng tôi dự kiến sẽ tuyển bổ sung thêm trong các đợt tuyển tiếp theo. Lãnh đạo nhà trường cũng đã quyết định 100% khóa tuyển sinh năm 2017 này sẽ học ở Hà Nội" - ông Nguyễn Tuấn Anh cho biết thêm.

Hiếu Nguyễn