Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 21/3/2017 19:22

Gần 2.000 phụ huynh và học sinh tham gia Triển lãm Giáo dục New Zealand 2017

Đông đảo học sinh tìm hiểu thông tin về giáo dục New ZealandĐông đảo học sinh tìm hiểu thông tin về giáo dục New Zealand

GD&TĐ -Triển lãm Giáo dục New Zealand kết thúc ngày 20/3 tại TPHCM (trước đó, triển lãm diễn ra tại Hà Nội), thu hút gần 2.000 phụ huynh, học sinh đến tìm hiểu cơ hội du học 40 trường hàng đầu của New Zealand

Được tổ chức bởi Tổ chức Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ), cơ quan trực thuộc chính phủ New Zealand, chịu trách nhiệm phát triển lĩnh vực giáo dục quốc tế, hai triển lãm giáo dục cùng với các hội thảo chuyên đề năm nay quy tụ rất nhiều trường uy tín hàng đầu New Zealand ở tất cả các bậc học, bao gồm Trung học phổ thông, Đại học, Học viện Kỹ nghệ. Đặc biệt, triển lãm còn mang đến hàng trăm cơ hội học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Theo bà Wendy Matthews - Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, mối quan hệ liên kết giáo dục lâu đời làm nên nền tảng cho mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và New Zealand. Sự tham gia của rất nhiều trường danh tiếng từ New Zealand tại triển lãm lần này cho thấy cam kết của New Zealand đối với Việt Nam. Số lượng đông đảo phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên cũng cho thấy Việt Nam ngày càng quan tâm đến nền giáo dục hàng đầu của New Zealand.

Năm 2016 có hơn 2.000 học sinh sinh viên Việt Nam sinh sống và học tập tại New Zealand, quốc đảo đang dần trở thành điểm đến du học lý tưởng cho học sinh sinh viên quốc tế. Thống kê mới nhất từ cơ quan Di trú New Zealand cho thấy số lượng học sinh sinh viên Việt Nam được cấp Visa trong hai tháng đầu năm 2017 tăng hơn 35% so với cùng kì năm ngoái.

Đây là minh chứng cho thấy nền giáo dục chất lượng cao của New Zealand ngày càng được khẳng định mạnh mẽ.

Ông Ben Burrowes - Giám đốc Marketing và Quan hệ chiến lược khu vực Đông Nam Á, Tổ chức Giáo dục New Zealand - cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đến tham dự Triển lãm năm nay và khám phá lộ trình học tập của các bạn từ đây. New Zealand là một đất nước thân thiện, an toàn, nền kinh tế sôi động và phát triển sẽ mở ra cánh cửa đến với cơ hội nghề nghiệp toàn cầu cho các bạn.” 

Anh Tú

Tin tiêu điểm