Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 4/6/2019 11:50

Gần 10 nghìn thí sinh hoàn thành kỳ tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Ninh Bình

Các thí sinh sau buổi thi môn Toán Các thí sinh sau buổi thi môn Toán

GD&TĐ - Sáng 4/6, học sinh tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành bài thi Toán, buổi thi cuối cùng trong Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT. Trong hai ngày thi (3 - 4/6), thí sinh đã hoàn thành các bài thi: Văn, bài thi tổ hợp, Toán. Chiều ngày 4/6 và sáng 5/6 học sinh thi vào trường THPT chuyên sẽ thi các môn chuyên và ngoại ngữ (tiếng Anh phần nghe, nói).

Thông tin với Báo Giáo dục và Thời đại sau buổi thi sáng nay, ông Lê Thái Hòa - Trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục (Sở GD&ĐT Ninh Bình) cho biết: Đến thời điểm này, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT được tỉnh Ninh Bình tổ chức (với bài thi, hình thức thi theo quy chế kỳ thi THPT quốc gia năm 2019) đã thành công tốt đẹp.

Toàn tỉnh có 9.834 thí sinh ĐKDT, tỷ lệ dự thi thực rất cao, đạt trên 99,5%. Trong 3 buổi thi, chỉ có duy nhất 1 thí sinh vi phạm quy chế thi ngay trong buổi thi đầu tiên, bài thi Ngữ văn, phải đình chỉ thi do lỗi mang tài liệu vào phòng thi. Các buổi thi Tổ hợp và Toán, tỷ lệ thí sinh đến dự thi đều đạt trên 99,5%.

Kỳ thi năm nay, tỉnh Ninh Bình bố trí tại 24 điểm thi với 425 phòng thi. Sở GD&ĐT đã thành lập một Hội đồng thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và các Ban giúp việc cho hội đồng. Sở đã huy động 1.148 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi. Dự kiến, Ban chấm bài thi tự luận và Ban chấm bài thi trắc nghiệm sẽ có 300 cán bộ, giáo viên tham gia chấm thi.

Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay được Sở tổ chức nghiêm túc theo quy chế Kỳ thi THPT quốc gia, nhất là công tác bảo mật, bảo quản đề thi. Sở đã cho lắp đặt camera giám sát khu vực bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh có lực lượng công an trực và bảo vệ 24 giờ/ngày…

Cho đến buổi thi thứ ba, ông Lê Thái Hòa cho biết: Kỳ thi đã diễn ra thành công, an toàn, đúng quy chế thi; Công tác đề được bảo mật tuyệt đối, đề ra đảm bảo ma trận, 4 mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao, đảm bảo sát năng lực học sinh và có tính phân hóa trong đề thi.

Dưới đây là những hình ảnh Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT của tỉnh Ninh Bình:

 Cổng trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, nơi nhiều thí sinh nỗ lực để gửi gắm ước mơ thành tài. 
 Dưới cái nắng trên 36 độ, các phụ huynh tập trung chờ con thi xong buổi thi môn Toán
Nét lo lắng cho con hiện rõ trên gương mặt những bà mẹ này.
 Nhiều phụ huynh ngồi ngay vỉa hè chờ con thi
Những thí sinh làm xong bài ra sớm
Một phụ huynh ngóng con thi ở ngoài cổng trường thi
Một học sinh lớp lớn xem đề thi Toán năm nay ở mức độ như thế nào
Em Huỳnh Thị Mai Trúc (bên trái) và Đỗ Thị Minh Huế thở phào nhẹ nhõm sau ba bài thi vì kết quả rất khả quan. Cùng học tại Trường THCS Lý Tự Trọng (TP Ninh Bình), hai em cùng có nguyện vọng thi vào lớp chuyên Sử của Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy
Hai bạn này vừa đi vừa soát đáp án
Thí sinh này thi xong bài thi Toán với vẻ mặt khá lo lắng, người mẹ này phải động viên con gái 
 Còn đây là đội "giải đề" siêu tốc ngay dưới tán cây trong sân trường thi
Các trung tâm điện máy tranh thủ chào hàng xe máy điện tận tay các phụ huynh đang đợi con thi
Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy đã tổ chức một đội thanh niên xung kích, tình nguyện tại chỗ trông đồ, phục vụ nước uống miền phí cho thí sinh và người nhà

Bá Hải