Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 21/10/2017 08:28

Forbes Việt Nam bàn về “Tương lai của giáo dục”

Forbes Việt Nam bàn về “Tương lai của giáo dục”

GD&TĐ - Chiều ngày 20/10, tại TPHCM đã diễn ra sự kiện Forbes Việt Nam Talks với chủ đề “Tương lai của giáo dục”, do Forbes Việt Nam tổ chức. 

Đây là lần đầu tiên Forbes Việt Nam tổ chức sự kiện này, quy tụ khoảng 350 khách mời là lãnh đạo các doanh nghiệp, nhà giáo dục, nhà hoạch định chính sách và công chúng quan tâm tới giáo dục.

Khai thác chủ đề “Tương lai của giáo dục”, sự kiện có sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng, là các chuyên gia hàng đầu, những người đang đầu tư cho giáo dục…, như: bà Đàm Bích Thủy – Chủ tịch ĐH Fulbright Việt Nam; TS Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường ĐH Thành Tây; TS Phạm Quốc Lộc – nhà sáng lập Language Plus Academix; TS Phạm Minh Tuấn – nhà sáng lập & Tổng giám đốc Topica Edtech Group; ông John Laxon – Giám đốc khu vực Nam Á, Đông Nam Á và Trung Đông, Education New Zealand; bà Phan Hà Thủy, Tổng Giám đốc Hệ thống giáo dục Vinschool.

Diễn giả Phạm Minh Tuấn - CEO Topica Group trình bày tại sự kiện

Chương trình Forbes Việt Nam Talks gồm 4 chủ đề thuyết trình (tương lai của giáo dục, cách mạng hóa cách dạy và học tiếng Anh, giải pháp giáo dục toàn diện, xây dựng mô hình giáo dục bền vững) và 1 phiên thảo luận chung (chủ đề STEM hay giáo dục khai phóng) do tất cả các diễn giả khách mời phụ trách thực hiện.

Những phần trình bày của từng diễn giả và phiên thảo luận trong sự kiện Forbes Việt Nam Talks – Tương lai của giáo dục đã mang đến những xu hướng mới nhất trong đầu tư và giáo dục, thông qua việc phác thảo các chương trình giáo dục về khoa học, kỹ thuật (STEM), về nghệ thuật, và việc các trường đại học đang tập trung vào những lĩnh vực trong tương lai.

Quang cảnh sự kiện Forbes Talks

Tuy là lần đầu tiên tổ chức nhưng sự kiện Forbes Việt Nam Talk đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của dư luận. Chương trình vạch ra những xu thế quan trọng góp phần định hình nền giáo dục trong thời đại 4.0 và cập nhật những nội dung, mô hình đào tạo mới nhất giúp khách mời hình dung ra tương lai của ngành giáo dục thế giới và Việt Nam đang đứng trước rất nhiều cơ hội và thách thức.

Forbes Việt Nam là ấn phẩm về kinh doanh của báo Văn hóa, xuất bản hằng tháng bằng tiếng Việt theo thỏa thuận nhượng quyền với Forbes Media LLC, dành cho giới kinh doanh, lãnh đạo doanh nghiệp, chính thức ra mắt ngày 24/6/2013 tại Việt Nam. Tạp chí Forbes, tạp chí Forbes châu Á và Forbes châu Âu hiện có 5 triệu độc giả toàn cầu. Đồng thời, Forbes cũng là nhà tổ chức các sự kiện kinh doanh, hội nghị hàng đầu thế giới và tại Mỹ.

Trấn Kiên

Tin tiêu điểm