Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 3/7/2014 19:46

Đuổi theo thí sinh nhồi tờ rơi tiếp thị trường học

Đuổi theo thí sinh nhồi tờ rơi tiếp thị trường học

GD&TĐ - Hôm nay (3/7), dù mới chỉ là ngày thí sinh đến làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi nhưng bên ngoài trường thi đã nở rộ dịch vụ tiếp thị của một số trường với những lời mời chào hấp dẫn

Vừa mới bước ra ngoài trường thi tại điểm Trường THPT Trần Phú của Hội đồng thi Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, thí sinh Nguyễn Đức Hậu – học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong (Nam Định) đã bị vài nam, nữ thanh niên mặc áo thanh niên tình nguyện chặn ngay trước mặt và dúi vào tay một tờ rơi tiếp tiếp thị về trường học.

“Em từ chối không nhận thì bị họ chạy theo nhồi nhét tờ rơi đó vào túi áo”- Hậu bức xúc nói.

Cũng giống như Hậu, thí Nguyễn Mai Hương – Học sinh Trường THPT chuyên (Bắc Giang) - đã nhận được một tập tờ rơi quảng cáo của một số trường đại học, cao đẳng và một số trung tâm dạy nghề.

Nội dung na ná giống nhau như là: Tuyển sinh để tạo điều kiện cho các thí sinh không trúng tuyển trong kỳ thi đại học năm 2013 có cơ hội học đại học với điều kiện hấp dẫn như chỉ xét duyệt mà không cần thi, ra trường có công việc ổn định…

Anh Nguyễn Mạnh Công (quê Thái Bình) - Phụ huynh đưa con đi thi tỏ ra không quan tâm đến hình thức tiếp thị này của một số trường. Anh chia sẻ: “Những trường có chất lượng giáo dục, đào tạo tốt thì không cần quảng cáo rầm rộ như thế mà vẫn đông thí sinh lựa chọn. 

Cho nên tôi cũng khuyên các con, đừng bận tâm đến những lời mời chào tiếp thị đó. Điều quan trọng trước mắt là hãy tập trung làm bài thật tốt trong ngày thi sắp tới”.

Điều đáng nói nhiều thí sinh và người nhà xem xong lại vứt ngay tại sân trường, khu vực xung quanh trường thi gây mất mỹ quan.

Thiết nghĩ, trước hàng loạt thông tin tiếp thị của một số trường như hiện nay, các bậc phụ huynh và các em nên thận trọng, sáng suốt và tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Bên cạnh đó, các Hội đồng coi thi không để các trường vào tiếp thị gây tâm lý không tốt cho các thí sinh.

Đặc biệt, một số trường tiếp thị bằng tờ rơi in đen trắng, nếu không vệ sinh kịp thời rất dễ gây hiểu nhầm “phao thi" vứt lại sân trường.

Minh Phong

Tin tiêu điểm