Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 23/12/2017 19:06

TP HCM:

Dừng tổ chức tuyển sinh lớp 10 chuyên tại THPT Củ Chi, Trung Phú

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh vừa công bố kết luận của Giám đốc Sở tại giao ban công tác chuyên môn năm học 2017 - 2018.

Theo kết luận này, kể từ năm học 2018 - 2019, Sở GD&ĐT dừng tổ chức tuyển sinh lớp 10 chuyên tại 2 trường THPT Củ Chi và THPT Trung Phú.

Phòng GD&ĐT quận, huyện tích cực tham mưu cho lãnh đạo địa phương tiến hành rà soát việc quy hoạch diện tích đất dành cho phát triển giáo dục, tiến hành xây dựng trường lớp trên địa bàn, đảm bảo chỉ tiêu 300 phòng học/10.000 dân trong độ tuổi đi học đã được Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X thông qua. Đặc biệt chú trọng việc xây dựng trường tự chủ, trường tiên tiến.

Đồng thời, chủ động tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh hoạt động của các đơn vị ngoài công lập (đặc biệt là các trường tư thục, nhóm lớp độc lập mầm non, cơ sở giữ trẻ ngoài giờ). Đặc biệt lưu ý các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh và việc thực hiện chương trình.

Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh trong kết luận này cũng yêu cầu đẩy mạnh việc thực hiện cơ chế tự chủ tại nhà trường. 100% các đơn vị phải xây dựng, cập nhật và sử dụng hiệu quả trang thông tin điện tử của đơn vị để công khai các thông tin đến các cấp quản lý, phụ huynh và học sinh, Sở GD&ĐT xem đây là một nội dung để đánh giá việc tham gia xây dựng thành phố thông minh của các đơn vị.

Tiếp tục tăng cường phối hợp với chính quyền, các cơ quan, đoàn thể địa phương nhằm đảm bảo an ninh trật tự trường học, an toàn cho học sinh. Trong đó, đặc biệt lưu ý các biện pháp phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lập Phương