Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 13/9/2017 18:17

Đưa chương trình Đào tạo khởi nghiệp tích hợp vào giảng dạy

 Đưa chương trình Đào tạo khởi nghiệp tích hợp vào giảng dạy

GD&TĐ - Sáng nay, (13/9), Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt Anh (ĐH Đà Nẵng) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 với sự tham dự của gần 200 SV đang theo học tại Viện.

TS Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh (VNUK) cho biết: “Trong thời gian vừa qua, đã có nhiều SV của Viện lọt vào vòng chung kết cũng như giành được những giải thưởng trong các cuộc thi và sự kiện như: Start up Runway 2016, Start up Weekend 2016 và 2017, FameLab 2017 hay sự kiện mô phỏng Hội nghị thượng đỉnh APEC hay sự kiện Make a change – truyền thông về nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu”.

Năm học 2017 – 2018, VNUK trao tặng 17 suất học bổng cho SV, bao gồm: 2 suất học bổng Tate& Lyle trị giá 12.000 USD cho 4 năm học và 15 học bổng tài năng gồm 3 học bổng toàn phần trị giá 100% học phí, 8 học bổng bán phần trị giá 50% học phí và 4 suất học bổng trị giá 25% học phí của năm học SV được nhận học bổng.

Cũng tại buổi Lễ khai giảng, VNUK đã giới thiệu chương trình Đào tạo khởi nghiệp tích hợp. Đây là kết quả của dự án thành lập không gian khởi nghiệp do Hội đồng Anh Việt Nam hỗ trợ. Mục tiêu của chương trình là tạo điều kiện tốt hơn nữa cho SV phát triển ý tưởng kinh doanh và nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp từ trong quá trình học tập.

SV của VNUK có thể chuyển tiếp sang học và lấy bằng tại các trường đối tác theo các chương trình 1+3, 2+2, 3+1 hoặc tiếp tục chương trình 3+1+1 để lấy bằng thạc sĩ nước ngoài. SV VNUK có thể học trao đổi hoặc chuyển tiếp tại các cơ sở giáo dục đại học của Vương quốc Anh, Hàn Quốc, Hungary, Edinburgh, Dubai hay Malaysia.

Hoạt động trao đổi quốc tế là điểm nhấn của chương trình đào tạo tại VNUK. Đến nay, Viện đã có 15 SV đi trao đổi học tập ngắn hạn, 6 SV trao đổi một năm tại Hàn Quốc và tiếp nhận 9 SV từ Anh và Hungary.

Sau chuyến làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ tại ĐH Đà Nẵng, Thủ tướng đã gửi thông báo kết luận ủng hộ chủ trương thành lập trường ĐH quốc tế trên cơ sở tự chủ.

Tháng 7/2017, trong chuyến làm việc với ngành giáo dục tại TP Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã yêu cầu xây dựng cơ chế đặc thù cho Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh, đẩy nhanh việc xây dựng đề án thành lập trường.

Hà Nguyên